Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tổ chức giao ban trực tuyến ứng phó với bão số 7
 
Diễn Châu tổ chức giao ban trực tuyến ứng phó với bão số 7 (13/10/2020 04:41 PM)


Chiều ngày 13/10, UBND huyện Diễn Châu tổ chức hội nghị trực tuyến với 37 xã, thị trấn về việc triển khai các phương án ứng phó với bão số 7. Đồng chí Tăng Văn Luyện- Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


UBND huyện Diễn Châu tổ chức hội nghị trực tuyến với 37 xã, thị trấn về việc triển khai các phương án ứng phó với bão số 7


Theo Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 7 là cơn bão nguy hiểm do tốc độ di chuyển khá nhanh, phạm vi ảnh hưởng từ 150- 300km, khi áp sát ven biển sẽ có sức gió mạnh nhất vùng tâm bão cấp 9 cấp 10 giật cấp 12. Khả năng bão số 7 sẽ độ bộ vào đất liền vào khoảng 16 giờ ngày 14/10, huyện Diễn Châu  là địa bàn bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão.

 

Đồng chí Tăng Văn Luyện chỉ  đạo: Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bão số 7, UBND huyện Diễn Châu đã có công điện và kế hoạch khẩn về việc ứng phó với bão số 7. Theo đó, các xã chuẩn bị lực lượng từ 100- 200 người cùng các phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi bão xảy ra, chuẩn bị phương án di dời 745 người dân thuộc các xã vùng biển và ven biển. Trước 13h  ngày 13/10 hoàn thành kêu gọi 1460 phương tiện tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn, thời gian cấm biển bắt đầu từ chiều ngày 13/10. Chuẩn bị  lực lượng gần 1000 người cùng 700 bảo tải đất hàng nghìn cọc tre sẵn sàng gia cố các hồ đập lớn nhỏ khi nước dâng cao…Nhanh chóng thu hoạch những diện tích cây trồng, thủy sản đã đến kỳ thu hoạch, đồng thời tiếp tục che chắn bảo vệ những diện tích chưa đến kỳ thu hoạch. Các lực lượng Công an, Biên Phòng, Quân sự chuẩn bị lực lượng, phương tiện để ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra.

 

Ngay sau hội nghị, tất cả các thành viên của BCĐ phòng chống lụt bão huyện đã về trực tiếp tại các xã được phân công phụ trách, để cùng với địa phương triển khai phương án phòng chống bão số 7 kịp thời, hiệu quả./.

 

Mai Sao- Vân Anh

Trung  tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu