Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 21-2020
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 21-2020 (08/05/2020 04:15 PM)

                1. Ngày 04/5/2020, UBDN huyện có Công văn số 887/UBND-VHTT về việc tuyên truyền kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020). UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành liên quan; UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền trên các phương tiện làm giấy lên không khí sôi nổi, phấn khởi chào mừng 130 ngày sinh của Bác, qua đó thể hiện tấm lòng biết ơn và ghi nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Gắn việc thực hiện di chúc của Bác với tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2. Ngày 05/5/2020, UBND huyện có Công văn số 899/UBND-KT&HT về việc thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Giám đốc Điện lực Diễn Châu; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đóng trên địa bàn huyện tổ chức thực hiện tốt việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện theo qui định của Bộ Công thương và hướng dẫn của Sở Công thương. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến tới tận người, đơn vị sử dụng điện; xác định đối tượng khách hàng được giảm giá điện, tiền điện đúng theo qui định.

                3. Do ảnh hưởng dịch Covid-19, thời gian này trên địa bàn huyện Diễn Châu gia tăng số lượng người từ các địa phương khác và từ nước ngoài trở về, trên địa bàn huyện nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh phải ngừng hoạt động, lao động mất việc làm gia tăng, cùng với đó là đời sống kinh tế của một bộ phần người lao động khó khăn. Đây là những yếu tố tiềm ẩn phát sinh tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là các tội như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo... Để đảm bảo an ninh trật tự, trên địa bàn huyện. Ngày 05/5/2002, UBDN huyện ban hành Công văn số 897/UBND-NC về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. UBDN huyện yêu cầu: Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ được phân công, chủ động, quyết liệt trong việc phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội. Triển khai thực hiện các giáp pháp phòng ngừa, đẩy mạnh tấn công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, thường xuyên tuần tra, kiểm tra, nắm chắc địa bàn, kịp thời sử lý vụ việc, không để phát sinh điểm nóng...

                4. Do thời tiết mùa hè, nắng nóng và mưa ẩm nên nấm dại mọc nhiều. Hiện trên địa bàn tỉnh đã có một số trường hợp bị ngộc độc do ăn nấm độc. Để phòng tránh ngày 04/5/2020, UBND huyện đã có Công văn số 894/UBND-YT về việc tăng cường công tác phòng chống ngộ độc do nấm độc. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các các phòng, ban, ngành liên quan; UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu biết, từ đó biết cách phòng chống: Không thu hái, không chế biến và không ăn nấm mọc hoang dại, nấm lạ. Khi nghi ngờ bị ngộ độc do ăn nấm, hãy đến ngay cơ sở y tế.

 

                                                                                Tổng hợp: Võ Ngọc Sơn

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu