Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu sôi nổi hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An
 
Diễn Châu sôi nổi hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An (13/10/2020 04:34 PM)


Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng và ý nghĩa với nhân dân tỉnh nhà. Hòa chung với không khí tươi vui, sôi nổi của cả tỉnh, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được huyện Diễn Châu tổ chức, góp phần cho thành công của Đại hội.


Mỗi cơ sở Đoàn ở Diễn Châu có ít nhất một công trình, một phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An


Với phương châm mỗi cơ sở Đoàn có ít nhất một công trình, một phần việc chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An, ngay từ đầu tháng 9/2020, bằng sự nhiệt huyết, các đoàn viên thanh niên đã sáng tạo nhiều công trình ý nghĩa, thiết thực. Đó là sân chơi cho trẻ em từ những vật dụng tái chế, là con đường cờ hoa khang trang, sạch đẹp, những bữa cơm yêu thương dành tặng các hộ gia đình nghèo trên địa bàn. Những hoạt động này không những thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của màu áo xanh thanh niên mà còn tạo ra không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương, dâng lên Đảng những thành quả ý nghĩa nhất.

 

Anh Ngô Thành Công– Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu chia sẻ: “Khơi dậy và phát động các phong trào thi đua trong thanh niên để hướng tới chào mừng ĐH Đảng và tổ chức sinh hoạt, cho thanh niên góp ý những sáng kiến, ý tưởng để xây dựng tổ chức đoàn, xây dựng Đảng”.

 

Hướng tới một kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh với những đổi mới để đưa nghệ An phát triển vượt bậc, những cựu chiến binh xã Diễn Đồng đã cùng ngồi lại nghiên cứu dự thảo báo cáo, theo dõi nắm thông tin từ trước Đại hội. Qua đó, đặt nhiều kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh sắp tới sẽ tạo bước đột phá, đưa kinh tế xã hội phát triển một cách toàn diện, bền vững, xứng tầm là quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh.


Những cựu chiến binh xã Diễn Đồng đã cùng ngồi lại nghiên cứu dự thảo báo cáo, theo dõi nắm thông tin từ trước Đại hội


Ông Nguyễn Tri Phương – Chủ tịch Hội CCB Diễn Đồng đã gửi gắm tâm tư: “Làm thế nào có một đội ngũ BCH Đảng bộ tỉnh là những người trong sạch, có tâm trong công tác tránh tình trạng tham ô, tham nhũng”.

 

Còn Ông Nguyễn Xuân Thụ-CCB Diễn Đồng thì lại có nguyện vọng: “Làm sao có chuyển biến, có một bước nhảy vọt khác đi những nhiệm kỳ trước. Thì tâm, tư CCB chúng tôi mong muốn, Bác mong muốn tỉnh ta trở thành 1 tỉnh khá cả nước thì phải khêu gợi cái đó”.

 

Thời gian này, Công an huyện  Diễn Châu đã xây dựng, triển khai nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đã có trên 100 cán bộ, chiến sĩ được tăng cường về cơ sở, bổ sung lực lượng bám sát địa bàn, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh, không để diễn biến phức tạp. Tập trung điều tra, khám phá nhanh các vụ án nghiêm trọng được dư luận quan tâm. Công an  huyện đã triển khai quyết liệt 2 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, làm rõ 32/34 vụ phạm pháp hình sự. Tiêu biểu như Công an Diễn Kỷ đã bắt giữ 10 vụ mua bán, tàng trữ chất ma túy, 10 vụ liên quan đến đánh bạc, được UBND huyện và Công an tỉnh khen thưởng đột xuất.


100 cán bộ, chiến sĩ được tăng cường về cơ sở, bổ sung lực lượng bám sát địa bàn đảm bảo ANTT xã hội


Thượng úy Cao Trung Kiên – Trưởng Công an xã Diễn Kỷ, Diễn Châu cho biết: “Sắp diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An từ 16-18/10 thì chúng tôi tham mưu cho UB 3 kế hoạch: Đảm bảo ANTT cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An; công tác phòng chống tội phạm và cướp và trộm cắp tài sản; tăng cường tuân tra đểm để đảm bảo an toàn cho Đại hội”.

 

Để đóng góp vào Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, mỗi đơn vị, tổ chức, cá nhân Diễn Châu đều có những cách làm riêng, phù hợp với từng lĩnh vực. Thời gian qua, cùng với việc tổ chức thành công đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp huyện, cán bộ, đảng viên Diễn Châu đã đóng góp hơn 150 lượt ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị. Trên khắp các con đường trung tâm của huyện Diễn Châu tràn ngập cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, Đảng bộ Diễn Châu cũng đã phát động 5 phong trào lớn theo từng lĩnh vực KT-XH- QPAN, nhanh chóng đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

 

Ông Chu Hồng Phi – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Diễn Châu trao đổi: “BTV huyện ủy đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và nhất là thành tựu to lớn sau 5 năm thực hiện NQ ĐH Đảng bộ tỉnh 18. Chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan đơn vị trong toàn huyện đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trực quan chào mừng ĐH, phát động các phong trào thi đua yêu nước tạo sôi nổi, không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại Hội Đảng bộ tỉnh”.

 

Với nhiều phong trào thi đua sôi nổi, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Diễn Châu   đang hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 với  tinh thần phấn khởi, tự hào, niềm tin, sự kỳ vọng, góp phần cùng cả tỉnh làm nên thành công Đại hội, mở ra bước phát triển mới trên quê hương Bác Hồ.

Mai Giang – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 


 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu