Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu sôi nổi hoạt động chăm lo tết cho người nghèo
 
Diễn Châu sôi nổi hoạt động chăm lo tết cho người nghèo (16/01/2020 05:42 PM)


Những ngày này, việc chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Diễn Châu đang được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, giúp các gia đình khó khăn đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, yên vui…


Những ngày cuối cùng của năm cũ âm lịch này, niềm vui đã đến với  ông Phạm Duyên Đã 63 tuổi  ở xóm 6 xã Diễn Hải. Ông chia sẻ đây đón Xuân Canh Tý này vô cùng ý nghĩa đối với ông, bởi đây là năm đầu tiên ông được đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, điều mà ông mơ ước bấy lâu nay đã thành hiện thực. Bản thân ông là người lính phục viên, hai vợ chồng đều tuổi cao, sức yếu, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Năm 2019, nhờ sự giúp đỡ của tổ chức doanh nghiệp và cả cộng đồng ông đã xây dựng được ngôi nhà cấp 4 khang trang trên tổng diện tích 50m2. Ngôi nhà được khẩn trương hoàn thành bàn giao cho gia đình trong những ngày năm mới cận kề khiến ông không khỏi xúc động.


Ông Phạm Duyên xúc động nói: Gia đình cũng làm được vài gian nhà trước Tết, sạch sẽ khang trang thờ phụng tổ tiên cũng rất phấn khởi. Hết lòng cảm ơn tất cả anh em.


Những ngày này cấp ủy, chính quyền các địa phương cũng đang khẩn trương, trong việc chăm lo, trao quà Tết đến tận tay cho người nghèo. xã Diễn Trường có 133 hộ nghèo, cận nghèo. Để tất cả người nghèo của đều có quà Tết thì ngoài việc trích ngân sách xã thì Diễn Trường còn kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp chăm lo Tết cho người nghèo. Theo đó năm nay có 200 suất quà được trao cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã. Bà Vũ Thị Bình – Phó Bí thư Đảng ủy xã Diễn Trường chia sẻ là các tổ chức đoàn thể có nhiều hoạt động gây quỹ để tặng quà Tết cho hội viên, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn:


Bà Vũ Thị Bình cho biết: Đoàn thanh niên có chương trình bán miến dong, lấy lợi nhuận trao quà cho thương binh, liệt sỹ khó khăn trên địa bàn. Hội phụ nữ có chương trình xuân ấm áp, vận động hội viên có hoàn cảnh tốt để hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nông dân cũng vậy, hay các tổ chức công an hay quân sự cũng có chương trinh tương tự có phần quà hỗ trợ thêm cho hội viên và gia đình khó khăn, thương binh liệt sỹ trên địa bàn có tết ấm no vui vẻ hơn.


Thực hiện thư kêu gọi “Tết vì người nghèo” Canh Tý năm 2020 của Bí thư Tỉnh ủy, Diễn châu đã phát động rộng rãi trong toàn thể cán bộ, nhân dân toàn huyện hưởng ứng. Theo đó, trong năm, huyện đã hỗ trợ xây dựng 66 ngôi nhà đại đoàn kết. Để đón Tết Canh Tý năm này được ấm áp, huyện Diễn Châu đã kêu gọi ủng hộ được hơn 1,7 tỷ đồng tặng quà cho tết cả các hộ nghèo trên địa bàn huyện với  trên 3000 suất quà. Ngoài ra, huyện cũng đã cấp phát trên 13.700 tấn gạo của nhà nước hỗ trợ cho 392 hộ nghèo khó khăn.  Bên cạnh, đó nhiều doanh nghiệp, tổ chức từ thiện trên địa bàn huyện còn tổ chức các chương trình thiện nguyện, tặng bánh chưng, chăn ấm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài huyện.


Ông Nguyễn Văn Lợi – Chủ tịch MTTQ huyện Diễn Châu trao đổi: Để các phần quà các nhà hảo tâm, các công chức, đơn vị ủng hộ đến tận tay người nghèo, MTTQ huyện rà soát cùng với các xã làm sao đó để không trùng lặp và mọi đối tượng khó khăn, hộ nghèo đều được các phần quà trong dịp tết.


Với sự chung tay vì người nghèo cảu cả cộng đồng, sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, ban, ngành, tổ chức xã hội, những nhà hảo tâm, bằng nhiều hoạt động thiết thực trong những ngày này sẽ góp phần giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện tiếp tục đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Vân Anh

TTVHTTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu