Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đẩy mạnh triển khai nhiều dự án đầu tư vào Diễn Châu
 
Đẩy mạnh triển khai nhiều dự án đầu tư vào Diễn Châu (27/04/2021 05:59 PM)


Bước vào thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện Diễn Châu nhiệm kỳ 2020 – 2025, ngoài việc đẩy mạnh thu hút đầu tư thì huyện Diễn Châu cũng rất quyết tâm trong giải phóng mặt bằng, đẩy mạnh triển khai các dự án đã được phê duyệt, tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp, góp phần đưa Diễn Châu phát triển toàn diện về mọi mặt.


Dự án đang thi công của Công ty TNHH xây dựng Hoàng Sơn đầu tư xây dựng dự án khu nhà ở và dịch vụ thương mại Diễn Thành


Trước thực trạng hơn 11 ha vùng đất sản xuất nông nghiệp của xóm 3 xã Diễn Thành bị bỏ hoang nhiều năm, huyện Diễn Châu đã chủ động kêu gọi đầu tư nhằm chuyển đổi hiệu quả vùng đất này. Dựa vào tiềm năng tiềm lực Công ty TNHH xây dựng Hoàng Sơn đã được lựa chọn để đầu tư xây dựng dự án khu nhà ở và dịch vụ thương mại Diễn Thành với đầy đủ các khu chức năng gồm: Trường mẫu giáo, khu nhà ở tầng thấp, nhà ở liền kề, nhà biệt thự. Bên cạnh đó, khu trung tâm Thương mại – Dịch vụ tổng hợp được quy hoạch trên diện tích gần 6.000m2 sẽ tạo không gian kinh doanh mới cho các tiểu thương. Đây sẽ là là điểm nhấn cho không gian đô thị mở rộng ở Diễn Châu.

 

Ông Đào Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Hoàng Sơn trao đổi: “Chúng tôi Công ty Hoàng Sơn một doanh nghiệp phát triển và trưởng thành từ mảnh đất Diễn Châu với mong muốn làm đẹp cho quê hương Diễn Châu nói riêng và Nghệ An nói chung một đô thị với đầy đủ tiện ích. Hiện tại dự án đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thành các hạng mục sớm đưa vào sử dụng, đáp ứng sự mong mỏi về nhu cầu đất ở của người dân trên địa bàn huyện”.Công ty TNHH VietGlory , xã Diễn Trường, Diễn Châu đi vào hoạt động


Không chỉ thu hút nhà đầu tư trong nước mà những năm gần đây huyện Diễn Châu còn thu hút được nhiều dự án với 100% vốn đầu tư nước ngoài. Điển hình như Công ty Viet Glory chuyên sản suất dày dép ở xã Diễn Trường đang được xây dựng với tổng mức đầu tư 506 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm xây dựng và đi vào hoạt động đã đem lại những hiệu quả nhất định, hiện Công ty đang tiếp tục mở rộng đầu tư kinh doanh giai đoạn 2, phấn đấu đạt công suất 25 triệu sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động địa phương.  

 

Ông Zhi Xíe – Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty TNHH VietGlory , xã Diễn Trường, Diễn Châu, Nghệ An cho biết: “Sự quan tâm của địa phương, các cấp chính quyền, tiến độ của giai đoạn 1 rất là tốt, theo kế hoạch đặt ra ban đầu, hy vọng giai đoạn 2 sẽ xử lý nhanh các vấn đề thủ tục để đạt được tiến độ như giai đoạn 1, cảm ơn!”

 

Cùng với các dự án thu hút đầu từ các doanh nghiệp, thì huyện cũng chú trọng đẩy mạnh thực hiện các dự án đầu tư công. Đầu năm 2021, dự án đầu tư xây dựng cầu Diễn Kim với tổng mức đầu tư là 125 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng. Đây là công trình rất được người dân vùng bãi ngang ven biển Diễn Châu mong đợi. Để đẩy nhanh việc triển khai dự án chính quyền địa phương cũng đã động viên nhân dân hiến hơn 900m2  đất làm đường dẫn vào cầu, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình thi công xây dựng.


Dự án đầu tư xây dựng cầu Diễn Kim với tổng mức đầu tư là 125 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng


Ông Phạm Xuân Bang – Chủ tịch UBND xã Diễn Kim, Diễn Châu, tỉnh Nghệ An trao đổi: “Hiện nay cầu mới đã tiến hành xây dựng đây là niềm vui, niềm phấn khởi của bà con nhân dân xã Diễn Kim, có cầu mới lên giải quyết nhu cầu đi lại làm ăn thông thương của bà con nhân dân. Từ chỗ đó chính quyền địa phương đã động viên bà con nhân dân tạo điều kiện thuận lợi nhất xây dựng cầu sớm hoàn thành”.

 

Trong 4 năm qua, Diễn Châu đã cải cách mạnh mẽ môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng và thuận lợi. Do đó, đã có 31 dự án đăng ký đầu tư vào địa bàn Diễn Châu với tổng số vốn gần 4.000 tỷ đồng. Huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ việc triển khai các dự án trên địa bàn. Đồng thời làm tốt công tác hỗ trợ, đền bù, giải phóng mặt bằng để cùng doanh nghiệp đẩy nhanh triển khai các dự án.  Trong giai đoạn 2020 – 2025, Diễn Châu lựa chọn 8 dự án trọng điểm, nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, để thu hút đầu tư.

 

Ông Lê Mạnh Hiên – Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết: “Lựa chọn giai đoạn mới tập trung vào dự án trọng điểm có tính lan tỏa có tác động liên quan đến phát triển kinh tế giữa các vùng miền và lựa chọn nhà đầu tư, tập đoàn lớn triển khai dự án đảm bảo tiến độ và phát huy hiệu quả sử dụng đất trên địa bàn”.

 

Với cách làm trên đã góp phần làm cho môi trường đầu tư của Diễn Châu ngày càng phát triển. Đây cũng là cơ sở để huyện Diễn Châu đề ra chỉ tiêu thu hút đầu tư giai đoạn 2021 - 2025 phấn đấu đạt khoảng 5.000 đến 6.000 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài khoảng 1000 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 20.000 lao động, Diễn Châu phấn đấu đẩy nhanh dịch chuyển lao động cũng như gia tăng giá trị sang lĩnh vực công thương nghiệp.

 

 

                                                                                                                 Vân Anh  - Lê Đồng

                                                                                                                  TTVHTTTT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu