Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Những lá thư gắn kết chính quyền và nhân dân
 
Những lá thư gắn kết chính quyền và nhân dân (08/06/2021 04:21 PM)


“Thư chúc mừng” khi các cặp đôi làm Giấy đăng ký kết hôn, khi có công dân mới chào đời và “Thư chia buồn” khi gia đình có người vừa qua đời, những lá thư giàu ý nghĩa này tại xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu đã góp phần làm giảm sự khô cứng trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo mối quan hệ gần gũi, gắn kết hơn giữa chính quyền với người dân.


Cán bộ xã trao tận tay lá thư chúc mừng khi làm đăng ký khai sinh cho con gái gia đình Anh Trần Quốc Thắng xóm 2 Diễn Thái


Cặp vợ chồng trẻ Trần Quốc Thắng, Đinh Thị Hằng, xóm 2 Diễn Thái bất ngờ và hạnh phúc khi được UBND xã trao tận tay lá thư chúc mừng khi làm đăng ký khai sinh cho con gái vừa mới chào đời. Cùng với lời chúc phúc đầu tiên đối với một công dân mới thì còn là lời dặn dò thân tình gia đình về việc nuôi dưỡng giáo dục con.

 

Chị Đinh Thị Hằng chia sẻ: “Sinh bé Hà My xong lên xã để làm giấy khai sinh và nhận được thư chúc mừng của xã thì qua bức thư thì mình cố gắng nuôi bè có cuộc sống đầy đủ, khỏe mạnh, trở thành 1 công dân tốt có ích cho xã hội”.

 

Theo hẹn, anh Phan Văn Toàn và chị Trần Thị Hồng đến UBND xã nhận giấy đăng ký kết hôn. Không chỉ được đón tiếp ân cần, cả hai anh chị cảm thấy bất ngờ, vui sướng  khi được lãnh đạo xã trao tận tay giấy đăng ký kết hôn kèm  bức thư chúc “Trăm năm hạnh phúc”. Cán bộ hộ tịch cũng trao đổi, chia sẻ về quyền và nghĩa vụ của chồng và vợ để từ đó thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng gia đình hòa thuận, bình đẳng, hạnh phúc.


Lãnh đạo xã Diễn Thái trao tận tay giấy đăng ký kết hôn kèm  bức thư chúc “Trăm năm hạnh phúc” tới vợ chồng anh Phan Văn Toàn và chị Trần Thị Hồng


Anh Phan Văn Toàn  tâm sự: “Vợ chồng chúng tôi của kết hôn, vui mừng nhận được thu chúc mừng của UBND xã thì đây là điều mới so với trước đây. Thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương với nhân dân và cũng lồng nghép giáo dục được hôn nhân gia đình rất tự nhiên”.  

 

Với ý nghĩa, niềm vui khi được chia sẻ thì niềm vui sẽ nhân đôi, nỗi buồn được sẻ chia thì nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa. Cùng với thư chia vui thì UBND xã Diễn Thái còn thực hiện việc trao giấy khai tử kèm thư chia buồn cho các trường hợp đăng ký khai tử.  Đây là  việc làm nhằm thực hiện mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện” với người dân của chính quyền nơi đây.


Bà Đinh Thị Trang – Phó chủ tịch UBND xã Diễn Thái cho biết: “Nhìn chỉ là 1 bức thư thôi nhưng là một quá trình, tâm sự chúng tôi muốn gửi gắm đến người dân. Tất cả những người có niềm vui, nỗi buồn thì chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ và thấu hiểu với họ. Như vậy thủ tục hành chính chúng ta chỉ cần 1 động tác nhỏ để cho người dân tiếp cận dễ dàng thì như vậy công tác quản lý nhà nước về pháp luật thì sẽ giảm tải được”.

 

Từ khi triển khai mô hình từ tháng 7/2020 đến nay, UBND xã Diễn Thái đã trao 45 thư chúc mừng khai sinh "gia đình có thêm thành viên mới", thư chúc mừng kết hôn các cặp đôi "đã chính thức trở thành vợ chồng" và 11 bức thư chia buồn khi có công dân qua đời.  Có thể thấy, đây là một “việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn”, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền đến với người dân trên địa bàn, đồng thời làm cho cán bộ, công chức nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực thi công vụ, góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, gần gũi người dân.

Mai Giang – Văn Thành

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu