Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu – Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc an toàn
 
Diễn Châu – Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc an toàn (09/07/2021 05:12 PM)


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 diễn ra trong điều kiện hết sức khó khăn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.Tuy nhiên nhờ triển khai và thực hiện kịp thời, chu đáo các phương án đã giúp Diễn Châu tổ chức kỳ thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.Công tác phòng chống dịch Covid 19 được thực hiện nghiêm túc, các phòng thi đều được phun thuốc khử trùng


Qua 2 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020- 2021. Được đánh giá là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tuy nhiên ngay từ đầu, BCĐ kỳ thi của huyện Diễn Châu đã có các giải pháp từ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch Covid 19 được thực hiện nghiêm túc, các phòng thi đều được phun thuốc khử trùng. Các điểm thi đều được bố trí điểm đo thân nhiệt, phát khẩu trang, bố trí phòng cách ly, phòng thi dự phòng cho học sinh có biểu hiện ho sốt đảm bảo qui định. Riêng 4 thí sinh thuộc diện F1 đã được Ban chỉ đạo thi của huyện bố trí xe chuyên dụng, tổ chức đưa, đón đến các điểm thi. Trước đó, có 280 học sinh ở xã Diễn Thịnh và Minh Châu, nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 1 số xóm thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16, đều đã được xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính. Nhờ vậy đã tạo sự yên tâm cho phụ huynh, kỳ vọng vào kết quả của con em mình.


280 học sinh ở xã Diễn Thịnh và Minh Châu đều đã được xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính


 Chị Nguyễn Thị Chung- Thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu phấn khởi nói: “Là phụ huynh đưa con đi thi thấy 2 ngày thấy Ban lãnh đạo nhà trường, các ngành của đoàn thanh niên, công đoàn Công an Diễn Châu tiếp sức cho mùa thi đạt được kết quả, dịp Covid thấy an tâm. Khẩu trang, sát khuẩn kỹ càng, đo thân nhiệt y tế làm chặt chẽ. Con đi thi về thấy cũng được, mừng cho con.

 

Năm học này, toàn huyện Diễn Châu có 3516 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 5 điểm thi chính thức tại 5 trường THPT gồm: Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, THPT Diễn Châu 2, 3, 4 và 5, với 151 phòng thi và 1 điểm thi dự phòng tại Trung tâm Giáo dục Nghệ nghiệp- Giáo dục Thường xuyên. Có 368 giám thị coi thi và 126 người là lực lượng thanh tra, bảo vệ, y tế.


Toàn huyện Diễn Châu có 3516 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí 5 điểm thi chính thức tại 5 trường THPT


Nhờ được chuẩn bị chu đáo nên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra an toàn, đúng quy chế. Qua 2 ngày thi, toàn huyện có 21 em vắng thi, trong đó có 11 thí sinh tự do, và điều đặc biệt không có học sinh vi phạm quy chế thi.

 

Thầy Mai Ngọc Long- Trưởng Phòng GD-ĐT Diễn Châu- Nghệ An cho biết thêm: “    Kỳ thi năm nay thành công, chúng ta tổ chức trong điều kiện đảm bảo 2 điều kiện, các giáo viên coi thi, các em học sinh tham dự kỳ thi thực hiện nghiêm túc quy định. Mọi thí sinh, giáo viên tham gia kỳ thi đảm bảo sức khỏe. Có được thành công là sự vào cuộc kịp thời, mạnh mẽ, quyết liệt của ban lãnh đạo. Sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, cố gắng của ngành Giáo dục, phụ huynh học sinh, các em học sinh”.


Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT của huyện cùng các ban ngành và sự đồng hành của phụ huynh, nên kỳ thi năm nay diễn ra thành công, an toàn, đúng quy chế.  Các thí sinh đều hoàn thành tốt nhất bài thi, sẵn sàng bước vào chặng đường mới trong cuộc đời mình.

                                                                        Hồng Hạnh – Lê Đồng

                                                                Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu