Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu khắc phục khó khăn công tác cán bộ sáp nhập xóm
 
Diễn Châu khắc phục khó khăn công tác cán bộ sáp nhập xóm (01/11/2019 04:57 PM)


Có thể nói, công tác cán bộ là một trong những vấn đề khó khăn nhất khi tiến hành sáp nhập xóm. Tuy nhiên, với quyết tâm cao và có nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp nên Diễn Châu đã tạo sự đồng thuận trong công tác này, đảm bảo sự hoạt động hiệu quả sau sáp nhập của bộ máy cán sự xóm.Ông Nguyễn Công Minh được bầu là Bí thư lâm thời Chi bộ xóm Xuân Bắc- xã Diễn Xuân huyện Diễn Châu


 Năm nay đã 63 tuổi, nên khi được tiếp tục được bầu là Bí thư lâm thời Chi bộ xóm Xuân Bắc- xã Diễn Xuân huyện Diễn Châu, một xóm mới được sáp nhập từ 3 xóm cũ, ông Nguyễn Công Minh không tránh khỏi những lo lắng trước áp lực của khối lượng công việc tăng cao so với trước. Tuy nhiên với sự tin tưởng của bà con, sự động viên tinh thần của Cấp ủy chính quyền từ xã đến xóm, nên ông Minh yên tâm nhận nhiệm vụ mới. “Các bước làm chặt chẽ, thảo luận rất rộng rãi và dân chủ nên là công tác giới thiệu bổ nhiệm cán bộ từ cấp ủy chi bộ, xóm trưởng, Ban công tác Mặt trận, BCH các đoàn thể đạt kết quả tốt. Có sự chỉ đạo và giải pháp tốt từ Đảng ủy cho đến chi bộ và ban công tác mặt trận và đồng thuận của nhân dân thì chắc chắn sẽ thực hiện thành công”. 

 

Cũng như nhiều địa phương khác, trong quá trình sáp nhập từ 9 xóm xuống còn 5 xóm, xã Diễn An gặp rất nhiều khó khăn về công tác cán bộ. Sau sáp nhập, xã Diễn An  có 89 cán bộ xóm nghỉ việc, chỉ còn lại 55 người tiếp tục hoạt động. Tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng ngoài lựa chọn được những người có tín nhiệm cao, thì công tác trẻ hóa đội ngũ rất được địa phương quan tâm.


Ban cán sự xóm 3 xã Diễn An sau khi sát nhập


Bà Cao Thị Hạnh- Chi hội trưởng Chi hội Hội phữ xóm 5 xã Diễn An chia sẻ: “Nghỉ mà bàn giao cho lớp trẻ, do sức khỏe của tôi, đồng thời nói thật hiện nay phong trào phụ nữ rất nhiều công việc cho nên một phần áp lực nhưng dù áp lực đi bao nhiêu nữa mình tâm huyết là cũng làm được  nhưng do sức khỏe nên tôi nhường lại cho thế hệ”.


Ông Đặng Quang Trung- Chủ tịch UBND xã Diễn Thọ làm việc tại cơ sở


Còn tại xã Diễn Thọ, Đảng bộ, chính quyền đã chủ động quán triệt, tuyên truyền tới các Chi bộ, từng cán bộ, đảng viên  và nhân dân về đề án sáp nhập xóm, nêu rõ các yêu cầu, tiêu chuẩn của Bí thư, cán bộ trong ban Chi ủy. Cùng với đó, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy về họp bàn với các Chi bộ để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua đó lựa chọn, động viên những cán bộ tâm huyết, đủ năng lực, trách nhiệm tham gia Chi ủy xóm. Nhờ đó việc sáp nhập từ 22 xóm xuống còn 8 xóm rất thuận lợi và đạt  tiến độ đề ra.

 

Ông Đặng Quang Trung- Chủ tịch UBND xã Diễn Thọ nói: “Chúng tôi làm công tác tư tưởng chính trị rất là chặt chẽ nên, những người giữ vào cán bộ lâm thời thì cũng nhận rất thoải mái, những đồng chí vì lý do nào đó không tham gia nữa cũng rất thoải mái và có sự đồng tình cao trong đó”.

 

Thực hiện Nghị quyết số 08 của HĐND tỉnh, đến ngày 25/10/2019, tất cả 39/39 xã, thị trấn ở Diễn Châu đã hoàn thành việc sát nhập xóm khối. Theo đó trước khi sát nhập toàn huyện có 449 xóm, khối, sau sát nhập còn 296 xóm, khối, giảm 153 xóm, khối.  Toàn huyện sẽ có khoảng gần 2600 người hoạt động không chuyên trách tại thôn, xóm nghỉ việc. Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với gần 2.500 cán bộ ở đơn vị mới sáp nhập, được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy trình, quy định. Nhờ vậy, công tác nhân sự cho việc sáp nhập thuận lợi, đảm bào về số lượng và chất lượng.  

 

Ông Hà Xuân Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Diễn Châu trao đổi: “Chắc chắn sau khi sáp nhập đội ngũ cán bộ sẽ có dôi dư, tuy nhiên để làm tốt chúng tôi sẽ căn cứ vào tiêu chuẩn cán bộ để sắp xếp trong thời gian tới, tiêu chuẩn, năng lực, uy tín, trách nhiệm, đó là một trong những căn cứ để chúng tôi sắp xếp đội ngũ cán bộ, quan trọng nhất là thực hiện theo quy định của Đảng về công tác cán bộ trước, trong và sau khi sáp nhập”. 

 

Với khối lượng công việc lớn, rất nhiều  khó khăn trong công tác cán bộ nhưng với nhiều giải pháp phù hợp nên sau sáp nhập xóm, đội ngũ cán bộ vẫn đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời đưa xóm mới đi vào hoạt động nề nếp, tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Mai Sao – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu