Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Nỗ lực bình ổn thị trường dịp cuối năm
 
Nỗ lực bình ổn thị trường dịp cuối năm (13/01/2020 04:29 PM)


Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020, đây cũng là dịp nhiều gian thương trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng bán ra thị trường, đặc biệt là việc tăng giá các mặt hàng cao hơn so với ngày thường. Vì vậy, các ngành chức năng ở Diễn Châu quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm nỗ lực kiểm soát thị trường, bình ổn giá giúp người dân yên tâm mua sắm chuẩn bị tết.


Theo tính toán, nhu cầu tiêu dùng thịt lợn chiếm đến 40% lượng thực phẩm trong dịp Tết, nhưng do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, nên hiện nay giá thịt lợn tại các chợ ở Diễn Châu đã tăng lên 50- 70% so với đầu năm.


Theo bà Nguyễn Thị Thanh Trang, tư thương kinh doanh thịt lợn ở chợ Phủ Diễn cho biết: Theo dự tính thì dịp tết, giá thịt lợn sẽ có sự bình ổn và không tăng thêm do người tiêu dùng đã lựa chọn các loại thực phẩm khác để thay thế thịt lợn.


Bà Nguyễn Thị Thanh Trang nói: Giờ đến Tết là chắc chắn thịt lợn sẽ không tăng giá vì khách sẽ lựa chọn các thực phẩm khác như thịt gà, thịt bò để thay thế. Người bán như chúng tôi, đi tìm nguồn mà giữ được lợn mà vượt qua được lợn dịch vừa rồi đủ cung cấp dịp Tết.


Cùng với thị trường thực phẩm, thì dịp cuối năm giá các mặt hàng như rượu, bia, bánh kẹo, nước giải khát...cũng sẽ tăng mạnh. Để tạo sự cạnh tranh lành mạnh, giữ ổn định sức mua, bắt đầu từ tháng 12/2019 các hộ kinh doanh ở Diễn Châu đã bắt đầu chuẩn bị hàng hóa để phục vụ thị trường cuối năm.


Tại Siêu thị Phủ Diễn- Trung tâm mua sắm lớn nhất của huyện Diễn Châu, ngay từ tháng 12/2019  đã chuẩn bị 35.000 mặt hàng trị giá gần 20 tỷ đồng, để đáp ứng nhu cầu mua sắm cho nhân dân trong dịp Tết. Theo bà Phạm Thị Ngọc Hà - Giám đốc Siêu thị cho biết, ngoài đảm bảo chất lượng của hàng hóa thì Siêu thị còn cam kết không tăng giá bất kỳ mặt hàng nào trong dịp Tết.   


Bà Phạm Thị Ngọc Hà cho biết: Để đảm bảo sức mua bán rất lớn như thế, thì lượng hàng hóa đảm bảo đủ để cung cấp cho người tiêu dùng. Về chất lượng của toàn siêu thị gần như 100% hàng đầu vào đều có hóa đơn chứng từ đầy đủ và có cơ quan chức năng thị trường kiểm tra định kỳ mỗi tháng 1 lần. Chúng tôi có thể cam kết, khách hàng vào đây giá cả không có sự thay đổi, vẫn giữ nguyên mức giá bình ổn.


Càng gần đến Tết, thị trường tiêu dùng ở Diên Châu càng sôi động. Hơn 200 doanh nghiệp, 7000 tư thương trên địa bàn huyện đã chuẩn bị khoảng 200.000 tấn lương thực, thực phẩm, để phục vụ người tiêu dùng. Để bình ổn thị trường dịp cuối năm, Ban chỉ đạo 389 huyện Diễn Châu đã thành lập các đoàn Liên ngành phối hợp với đội Quản lý thị trường số 1 đóng trên địa bàn huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt kiên quyết xử lý các hộ kinh doanh tăng giá hàng hóa, kịp thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.  Các địa phương cũng đã tổ chức  ký cam kết với các tư thương, hộ chăn nuôi  không kinh doanh giả hàng nhập lậu, không dùng chất cấm trong sản xuất chăn nuôi, niêm yết giá công khai, không tăng giá trong dịp tết. Đồng thời, tiến hành xử lý 70 vụ vi phạm về gian lận thương mại, hàng kém chất lượng với tổng số tiền thu, phạt là hơn 500 triệu đồng.


Ông Lê Mạnh Hiên- Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu trao đổi: UBND huyện đã kịp thời ban hành kế hoạch, chỉ đạo các ngành trong BCĐ 389, các đơn vị chức năng, địa phương liên quan, thường xuyên theo dõi chặt chẽ, diễn biến thị trường, giá cả hàng hóa, chú trọng các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết. Đặc biệt là có đánh giá cung ứng mặt hàng thịt lợn, chỉ đạo các doanh nghiệp thương mại dự trữ hàng hóa, mở rộng mạng lưới hàng Việt đến các địa bàn nông thôn, để đảm bảo bình ổn thị trường dịp Tết.


Cùng với tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, Diễn Châu cũng đang tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng. Nhờ vậy, đến thời điểm này thị trường tiêu dùng cuối năm ở Diễn Châu không có sự biến động lớn về giá cả, đảm bảo các mặt hàng phong phú, chất lượng cho người dân yên tâm mua sắm chuẩn bị đón Tết cổ truyền./.

 

                                Mai Sao

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu