Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu thu hoạch khoai tây thu lãi 75 triệu đồng/hecta
Vụ xuân 2020, huyện Diễn Châu canh tác 30 hecta khoai tây, nhiều nhất là xã Diễn Trung 10 hecta, còn lại ở các xã như: Diễn Tân, Diễn Hoàng, Diễn Phong, Diễn Thành, Diễn Phú. Sau thời gian gần 3 tháng xuống giống, đến thời điểm này bà con đã bắt đầu tập trung thu hoạch khoai tây.
Lấy ý kiến đóng dự thảo báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ Diễn Châu

Ngày 26/2, Đảng bộ huyện Diễn Châu  đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp lần 2 vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện khóa 31, nhiệm kỳ 20202 - 2025. Sau khi nghe góp ý lần 1 Tiểu ban văn kiện của Đảng bộ Diễn Châu đã tiếp thu chỉnh sửa cơ bản hoàn chỉnh. Tại hội nghị lấy ý kiến lần 2 này đã thống nhất chủ đề đại hội Đảng bộ huyện Diễn Châu khóa XXXI là “Tăng cường công tác xây dựng Đảng, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy dân chủ, sức mạnh đoàn kết toàn dân, tích cực đổi mới sáng tạo, huy động mọi nguồn lực, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Diễn Châu phát triển toàn diện

Diễn Châu tham gia hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid-19 của Bộ y tế
Sáng ngày 25/2, Huyện Diễn Châu đã tham gia hội nghị trực tuyến do Bộ Y tế tổ chức về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì hội nghị. Phía huyện, Đ/c Tăng Văn Luyện- Chủ tịch UBND huyện tham dự.
Diễn Lâm biểu dương 38 điển hình tiên tiến thi đua yêu nước
Ngày 24/2, xã Diễn Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025.
Diễn Châu nhiều hoạt động nhân ngày thầy thuốc 27/2
Cũng như các địa phương khác, trong những ngày này Diễn Châu cũng đang diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt nam 27/2.
35 xã ở Diễn Châu tổ chức ra quân diệt chuột
Trước nạn chuột phá hoại cây trồng ngày càng nhiều, ngày 24/2 Diễn Châu đã tổ chức tập huấn kỹ thuật diệt chuột cho 140 người là Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách nông nghiệp xã, Giám đốc hợp tác xã. Được tìm hiểu đặc tính của chuột, các nguyên nhân khiến tình hình chuột phá hại ngày càng gia tăng, vì sao áp dụng các phương pháp diệt chuột chưa đạt hiệu quả cao. Đồng thời trao đổi những đặc điểm phát sinh gây hại, khả năng sinh sản và các biện pháp phòng trừ chuột hại một cách hiệu quả.
Diễn Châu ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường phòng bệnh sốt xuất huyết

Sau khi phát hiện 4 ca dịch sốt xuất huyết trên địa bàn 2 xã Diễn Bích và Diễn Ngọc vào thời điểm trung tuần tháng 2, trong đó, có 3 ca ở xã Diễn Bích và 1 ca bệnh ở xã Diễn Ngọc. Qua kiểm tra tại 2 xã chỉ số véc tơ truyền bệnh bọ gẫy đạt cao 120 – 140%. Ngay sau khi phát hiện ca mắc bệnh sốt xuất huyết đầu tiên, cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Diễn Châu phối hợp với Trạm Y tế các xã có bệnh nhân mắc bệnh, xuống tận các thôn, xóm để tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về bệnh sốt xuất huyếthỗ trợ, giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, tổ chức người dân ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt bọ gẫy, loăng quăng. Bên cạnh đó, Ngành y tế huyện Diễn Châu đã tập trung chỉ đạo công tác chữa bệnh đến nay 4 trường hợp đều đã phục hồi và không xuất hiện ca bệnh mới.


Diễn Châu tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại các nơi đông người
Sau khi hoàn thành phun thuốc diệt khuẩn bằng dung dịch cloramin B tại 128 trường học trên địa bàn huyện. Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu tiếp tục chỉ đạo các Trạm y tế, phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tổ chức phun tiêu độc khử trùng ở những nơi đông người như: Các chợ, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, cửa hàng đang hoạt động trên địa bàn. Sau đó tiếp tục phun tại trụ sở cơ quan, doanh nghiệp và những nơi tập trung đông người khác.
Trao tặng 2000 hộp gel sát khuẩn trên địa bàn Diễn Châu
Nhằm giúp người dân, đặc biệt là học sinh trong việc phòng ngừa dịch Covid - 19, ngày 21/2, Công ty Mỹ phẩm thảo dược Quyên La Ra Chi nhánh Miền Trung đã trao tặng 2000 sản phẩm gel sát khuẩn cho 8 cơ quan đơn vị, trường học và người dân trên địa bàn huyện Diễn Châu.Trong đó có 1.200 sản phẩm được trao cho cơ quan, đơn vị trường học, còn 800 sản phẩm được phát miễn phí cho người dân tại các điểm công cộng trên địa bàn huyện. Tổng giá trị sản phẩm là 120 triệu đồng.
Diễn Châu cơ bản hoàn thành Đại hội Chi bộ Đảng nhiệm kỳ 2020- 2023
Diễn Châu có 81 tổ chức cơ sở Đảng với 489 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 288 Chi bộ khối xóm. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, bắt đầu từ tháng 12/2019, các Chi bộ ở Diễn Châu tiến hành Đại hội và đến thời điểm này đã có khoảng 80% Chi bộ tổ chức thành công Đại hội. 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu