Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng hỗ trợ phòng dịch Covid 19
Hưởng ứng Lời kêu gọi kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Diễn Châu, tính đến hết ngày 4/4/2020, Diễn Châu đã tiếp nhận số tiền từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn huyện đã ủng hộ với tổng số tiền: 1.434.395.000 đ, trong đó 349.955.000 đ tiền mặt, còn lại là nhu yếu phẩm và hàng hóa các loại.
Diễn Châu trên 1000 ha lúa bị nhiễm bệnh khô vằn
Do thời tiết ẩm tháp mưa nhiều trong thời gian qua, nên sâu bệnh phát triển nhiều, hiện toàn huyện Diễn Châu có hơn 1000 ha lúa xuân bị nhiễm bệnh khô vằn. Bệnh bị nhiễm nhiều nhất trên các giống: Nếp, Hương Thơm, Lai thơm 6, NA6 và ở các xã Diễn Cát, Diễn Lợi, Diễn Thái và Diễn Đoài. Đây là bệnh do vi khuẩn ký sinh trên thân cây nên rất khó phòng trừ. Vì vậy, huyện khuyến cáo bà con nếu phát hiện nhiễm bệnh, khi trời ráo, lập tức phun phòng ướt lá để hạn chế lây lan bằng các loại thuốc đặc hiệu.
Diễn Châu xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường
Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp cách phòng chống dịch Covid 19. Từ đầu tháng 4 đến nay, các tổ Kiểm tra ở  Diễn Châu đã phát hiện và xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng, với tổng số tiền phạt là 3.600 nghìn đồng. Trong đó, nhiều nhất là xã Diễn Thái 7 trường hợp; còn lại ở các xã Diễn Phúc, Diễn Thọ, Diễn Kỷ, Diễn Cát, Diễn Hạnh và xã Minh Châu.
Diễn Châu phát huy hiệu quả 20 mắt camera cộng đồng
Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Diễn Châu nổi lên tình hình tội phạm  tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, tình trạng vi phạm giao thông cũng phổ biến… Trước thực trạng đó Công an huyện Diễn Châu đã chỉ đạo Công an Thị Trấn xây dựng mô hình điểm “Camera cộng đồng” lập kênh thông tin đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. 
Diễn Châu xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
ùng với tuyên truyền cổ động về phòng chống dịch Covid – 19 thì lực lượng chức năng huyện Diễn Châu đã tuần tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. 
Diễn Châu kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Chính Phủ
Sáng ngày 1/ 4, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Diễn Châu do đồng chí Lê Mạnh Hiên- Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid 19 tại một số chợ lớn trên địa bàn huyện.
Diễn Châu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ
Ghi nhận trong ngày đầu tiên ¼, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cách ly toàn xã hội. Qua kiểm tra cho thấy người dân Diễn Châu thực hiện khá nghiêm túc. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh đều đóng cửa trừ những cửa hàng kinh doanh hàng hóa thiết yếu không bị cấm thì thực hiện nghiêm các điều kiện đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn vệ sinh thường xuyên.
Diễn Châu - Lại tin đồn thất thiệt về cấm biển
Vài ngày gần cuối tháng 3, trước tin đồn thất thiệt về cấm họp chợ để phòng chống dịch Covid 19, đã làm rất đông người dân Diễn Châu đổ xô đi mua hàng hóa tích trữ, để rồi ngày hôm sau chợ lại ế ẩm. Thì từ ngày 31/3 và ngay ngày đầu tháng 4 này   trên địa bàn huyện Diễn Châu lại xuất hiện những tin đồn cấm biển, không cho ngư dân ra khơi đánh bắt để phòng tránh dịch Covid 19, đã làm bà con ngư dân các xã vùng biển cũng như người dân trên địa bàn huyện hoang mang, lo lắng.
Diễn Châu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid -19
Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, huyện Diễn Châu đã thành lập 5 đoàn, thường xuyên kiểm tra tại các địa phương trên địa bàn huyện.
Diễn Châu có 265 ha lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn và sâu cuốn lá nhỏ
Hiện nay trên địa bàn huyện Diễn Châu có 265 ha lúa xuân đã bị nhiễm bệnh đạo ôn và sâu cuốn lá nhỏ. Trong đó, diện tích lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn lá ở Diễn Châu là 131 ha, tập trung nhiều nhất ở các xã Diễn Nguyên, Diễn Lợi, Diễn Quảng, Diễn Thái. Điều đáng nói, do thời tiết âm u, độ ẩm cao nên công tác phòng trừ gặp không ít khó khăn làm cho diện tích nhiễm đạo ôn lây lan nhanh. Đặc biệt, lúa đang  thời kỳ làm đòng, chuẩn bị trổ, nếu không phòng trừ kịp sẽ chuyển sang đạo ôn cổ bông, gây trắng bông.
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu