Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Lâm biểu dương 38 điển hình tiên tiến thi đua yêu nước
Ngày 24/2, xã Diễn Lâm đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 và xây dựng phương hướng nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025.
Diễn Châu nhiều hoạt động nhân ngày thầy thuốc 27/2
Cũng như các địa phương khác, trong những ngày này Diễn Châu cũng đang diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt nam 27/2.
35 xã ở Diễn Châu tổ chức ra quân diệt chuột
Trước nạn chuột phá hoại cây trồng ngày càng nhiều, ngày 24/2 Diễn Châu đã tổ chức tập huấn kỹ thuật diệt chuột cho 140 người là Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách nông nghiệp xã, Giám đốc hợp tác xã. Được tìm hiểu đặc tính của chuột, các nguyên nhân khiến tình hình chuột phá hại ngày càng gia tăng, vì sao áp dụng các phương pháp diệt chuột chưa đạt hiệu quả cao. Đồng thời trao đổi những đặc điểm phát sinh gây hại, khả năng sinh sản và các biện pháp phòng trừ chuột hại một cách hiệu quả.
Diễn Châu ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường phòng bệnh sốt xuất huyết

Sau khi phát hiện 4 ca dịch sốt xuất huyết trên địa bàn 2 xã Diễn Bích và Diễn Ngọc vào thời điểm trung tuần tháng 2, trong đó, có 3 ca ở xã Diễn Bích và 1 ca bệnh ở xã Diễn Ngọc. Qua kiểm tra tại 2 xã chỉ số véc tơ truyền bệnh bọ gẫy đạt cao 120 – 140%. Ngay sau khi phát hiện ca mắc bệnh sốt xuất huyết đầu tiên, cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Diễn Châu phối hợp với Trạm Y tế các xã có bệnh nhân mắc bệnh, xuống tận các thôn, xóm để tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về bệnh sốt xuất huyếthỗ trợ, giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, tổ chức người dân ra quân làm vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, diệt bọ gẫy, loăng quăng. Bên cạnh đó, Ngành y tế huyện Diễn Châu đã tập trung chỉ đạo công tác chữa bệnh đến nay 4 trường hợp đều đã phục hồi và không xuất hiện ca bệnh mới.


Diễn Châu tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại các nơi đông người
Sau khi hoàn thành phun thuốc diệt khuẩn bằng dung dịch cloramin B tại 128 trường học trên địa bàn huyện. Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu tiếp tục chỉ đạo các Trạm y tế, phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành tổ chức phun tiêu độc khử trùng ở những nơi đông người như: Các chợ, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, khách sạn, cửa hàng đang hoạt động trên địa bàn. Sau đó tiếp tục phun tại trụ sở cơ quan, doanh nghiệp và những nơi tập trung đông người khác.
Trao tặng 2000 hộp gel sát khuẩn trên địa bàn Diễn Châu
Nhằm giúp người dân, đặc biệt là học sinh trong việc phòng ngừa dịch Covid - 19, ngày 21/2, Công ty Mỹ phẩm thảo dược Quyên La Ra Chi nhánh Miền Trung đã trao tặng 2000 sản phẩm gel sát khuẩn cho 8 cơ quan đơn vị, trường học và người dân trên địa bàn huyện Diễn Châu.Trong đó có 1.200 sản phẩm được trao cho cơ quan, đơn vị trường học, còn 800 sản phẩm được phát miễn phí cho người dân tại các điểm công cộng trên địa bàn huyện. Tổng giá trị sản phẩm là 120 triệu đồng.
Diễn Châu cơ bản hoàn thành Đại hội Chi bộ Đảng nhiệm kỳ 2020- 2023
Diễn Châu có 81 tổ chức cơ sở Đảng với 489 Chi bộ trực thuộc, trong đó có 288 Chi bộ khối xóm. Để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, bắt đầu từ tháng 12/2019, các Chi bộ ở Diễn Châu tiến hành Đại hội và đến thời điểm này đã có khoảng 80% Chi bộ tổ chức thành công Đại hội. 
Diễn Châu bắt vụ vận chuyển 350 con gà thịt không rõ nguồn gốc
Thường trực Huyện ủy làm việc với BTV Đảng ủy xã Diễn Hồng

Chiều ngày 14/2, Thường trực Huyện ủy Diễn Châu đã có buồi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Diễn Hồng, về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Chu Thế Huyền- Bí Thư Huyện ủy và đồng chí Hà Xuân Quang- Phó Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo xã Diễn Hồng báo cáo các nội dung liên quan để chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp. Diễn Hồng được Huyện ủy Diễn Châu chọn là 1 trong 3 xã sẽ tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2020- 2025. Khi có các văn bản hướng dẫn của tỉnh, huyện, Ban thường vụ Đảng ủy Diễn Hồng đã nhanh chóng cụ thể hoá các văn bản và kịp thời tổ chức ban hành thực hiện, thành lập 4 tiểu ban và các tổ giúp việc tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ.

Tiểu ban Văn kiện họp lấy ý kiến lần 1 dự thảo báo cáo Chính trị BCH Đảng bộ huyện

Sáng ngày 18/2, Tiểu ban Văn kiện tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý lần 1 vào dự thảo báo cáo Chính trị BCH Đảng bộ huyện khóa 30 trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện khóa 31. Đồng chí Chu Thế Huyền- Bí thư Huyện ủy- Trưởng Ban Văn kiện, chủ trì hội nghị, Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý lần 1 vào dự thảo báo cáo chính trị BCH Đảng bộ huyện khóa 30 trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa 31, nhiệm kỳ 2020- 2025.  Đã có 11 ý kiến của các đại biểu góp ý vào dự thảo, tập trung vào những vấn đề như:  chủ đề đại hội cần phù hợp theo khả năng thực hiện trong nhiệm kỳ

 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu