Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Ngày thơ Việt Nam ở Diễn Châu
Diễn Châu là huyện có nền văn hóa thơ ca phát triển  từ rất lâu đời với đa dạng thể loại và đông đảo người yêu thơ. Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân năm mới hội viên các câu lạc bộ thơ Diễn Châu lại thi đua sáng tác, mang đến cho ngày thơ Việt Nam một sức sống mới, hơi thở mới với nhiều cảm nhận, đáp ứng được niềm trông đợi của những người yêu thơ.
Hương đầu mùa

 Cứ vào dịp tháng mười một khi ngọn gió heo may kéo mật lên đầu ngọn mía; năm nào cũng thế, ông tôi thường đi chợ Si mua về một vác mía. Những cây mía đỏ thẳng đòng, dao lóng, nân đầu nân đươi. Ông nói: “loại ni tuy có đắt nhưng dễ thái và dội hơn”. Ông dùng dao róc lớp vỏ bên ngoài, khi cây mía chỉ còn lại một cục thịt trắng đục, ông mới đem cây dao nem sắc lẹm mà ông đã mài từ mấy hôm trước ra để thái.

Gửi lại tháng giêng

Anh về gửi lại tháng giêng

Mưa Lây rây rắc nỗi buồn cỏ non

...

Giọt xuân

Giọt xuân thì trở lại


Tuổi xuân đi về đâu ?

Cách phát triển di sản văn hóa ca trù ở Diễn Châu
Nằm trong hoàn cảnh hoạt động khó khăn chung của các câu lạc bộ truyền thống nhưng nhờ  biết trân trọng, khơi dậy được niềm đam mê của các nghệ nhân, đặc biệt là phát huy mạnh mẽ hoạt động xã hội hóa nên  di sản văn hóa ca trù ở Diễn Châu ngày càng khẳng định được sức sống mãnh liệt trong đời sống tinh thần của người dân.
Đặc sản biển lừng danh: Hải Sâm om chuối
Món ăn “Hải sâm om chuối” của tổ hợp nhà hàng khu du lịch biển Hòn Câu, Diễn Hải, huyện Diễn Châu đạt giải xuất sắc tại Liên hoan văn hóa ẩm thực, du lịch các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, tháng 7/2014
Diễn Châu tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch

Phát triển du lịch theo quy mô xứng tầm với tiềm năng du lịch địa phương đang là một trong nhiệm vụ trọng tâm của Huyện Diễn Châu. Trong thời gian qua, huyện cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tăng cường thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

 

Khơi dậy tiềm năng du lịch Diễn Châu
Với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, những năm gần đây Diễn Châu đang tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá nhằm khơi dậy tiềm năng du lịch của địa phương.
Thu điếu
Nguyễn Khuyến
Đây Thôn Vĩ Dạ
Tác giả: Hàn Mặc Tử
 
<<   <  1  2  3  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu