Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Trao đổi: Diễn Châu phát huy vai trò người cao tuổi
 
Trao đổi: Diễn Châu phát huy vai trò người cao tuổi (01/10/2020 04:18 PM)


Bằng uy tín và trách nhiệm, những năm qua, người cao tuổi (NCT) Diễn Châu đã phát huy vai trò của mình, tham mưu, hiến kế xây dựng Đảng, chính quyền, nêu gương sáng trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhân kỷ niệm 29 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1991 – 1/10/2020), phóng viên Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thi – Chủ tịch Hội NCT huyện Diễn Châu; ông Phan Huy Lộc- chủ tịch Hội NCT xã Diễn Nguyên để hiểu hơn về vấn đề này.


Xin cảm ơn 2 ông đã tham gia cuộc trao đổi


PV: Trước tiên xin trao đổi với ông Lê Văn Thi- Chủ tịch Hội NCT Diễn Châu. Thưa ông, trong thời gian qua, Hội NCT Diễn Châu đã phát huy vai trò của mình trên các lĩnh vực và đạt được những kết quả nổi bật như thế nào ạ?


Ông Thi: Người cao tuổi Diễn Châu đã phát huy vai trò tuổi cao nêu gương sáng, gương mẫu xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đến nay toàn hội có 43.900 hội viên. NCT gương mẫu trong việc sát nhập xã, xóm theo chủ trương Đảng, nhà nước. Với vai trò và vị trí được xã hội tôn vinh, NCT các cấp với tinh thần, trách nhiệm cao. Tổng số người tham gia hệ thống chính trị là 2.625 người, toàn huyện có hơn 375 người sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong xây dựng NTM số đất hiến được 2,780 m2, ủng hộ 1 tỷ 814 triệu đồng, đóng góp 4.182 ngày công.


PV: Thưa ông Phan Huy Lộc, Hội NCT Diễn Nguyên là đơn vị nổi bật nhất của huyện trong thực hiện phong trào “Tuổi cao nêu gương sáng”, vậy ông đánh giá như thế nào từ những tác động việc làm gương mẫu của người cao tuổi đối với sự phát triển của quê hương ?


Ông Lộc: Trong phong trào nêu gương sáng thì người cao tuổi luôn đi đầu trong các phong trào, khi có chủ trương Đảng ủy, kế hoạch UB, Hội NCT vận động trong nhân dân, người cao tuổi tham gia tích cực, 100% các cụ đều hưởng ứng phong trào đó kể cả đóng góp tiền, của, ngày công. NCT đóng góp lớn xây dựng NTm, hiến đất, được 2.019 ngày công, 7/7 xóm đạt danh hiệu đơn vị văn hóa. Đơn vị hội xã nhiều năm được tặng giấy khen.

PV: Vâng, thưa ông, được biết nổi bật ở xã Diễn Nguyên là vai trò người cao tuổi tham gia tích cực trong công tác tham mưu xây dựng Đảng, chính quyền. Vậy ông có thể cụ thể hơn một số lĩnh vực mà người cao tuổi Diễn Nguyên đang phát huy tốt vai trò của mình.


Ông Lộc: Bằng uy tín NCT trong xã nên NCT tham gia vào các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân, đặc biệt nhất là thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, trực tiếp hòa giải bất đồng trong nhân dân. Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện NQ Đảng, kế hoạch của địa phương. Cảm hóa được 4 đối tượng trở thành công dân tốt hòa đồng. Có 64 người tham gia cán bộ xóm, MT cơ sở đến Đảng ủy, chính quyền. Xây dựng Đảng bộ Diễn Nguyên vững mạnh, trong sạch.


PV: Trở lại với  ông Lê Văn Thi- Chủ tịch Hội NCT Diễn Châu,  vậy thì  Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện sẽ có những đổi mới sáng tạo như thế nào trong thời gian tới để  NCT tiếp tục phát huy được vai trò của mình, để ngày càng có sức ảnh hưởng và lan tỏa trong cộng đồng?


Ông Thi: Phát huy tốt vai trò vị trí NCT trong đời sống KT-XH các đơn vị, Hội NCT xây dựng tổ chức hội vững mạnh, đến nay 37/37 xã, thị trấn có quỹ chăm sóc đạt 3 tỷ 674 triệu đồng. Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, công tác của mình để tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng Hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh. Là người đi đầu thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội trên địa bàn, tích cực vận động, tuyên truyền gia đình, nhân dân thực hiện tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước.


PV: Thưa quý vị và các bạn, Hội người cao tuổi Diễn Châu luôn tâm niệm lời Bác dạy “Tuổi cao chí càng cao” nên hội viên người cao tuổi đều nỗ lực phát huy tốt vai trò gương mẫu, tích cực trong các hoạt động phong trào. NCT trên địa bàn huyện Diễn Châu đã thật sự giữ vững là tấm gương sáng, ngày càng được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao và là một trong những chỗ dựa tin cậy của nhân dân.


Cảm ơn ông Lê Văn Thi - Chủ tịch Hội NCT Diễn Châu và ông Phan Huy Lộc – Chủ tịch Hội NCT xã Diễn Nguyên đã tham gia cuộc trao đổi. Nhân ngày Quốc tế người cao tuổi xin gửi tới những Người cao tuổi trên địa bàn huyện và cả tỉnh Nghệ An lời chúc mừng sức khỏe và tiếp tục có nhiều cống hiến trong phong trào của địa phương.

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu