Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Bích tổng kết công tác chiến lược phát triển gia đình
 
Diễn Bích tổng kết công tác chiến lược phát triển gia đình (26/06/2020 04:55 PM)


Sáng ngày 26/6, UBND xã Diễn Bích tổ chức hội nghị tổng kết chiến lược gia đình Việt Nam và các văn bản, đề án về công tác gia đình giai đoạn 2010- 2020.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Theo báo cáo tổng kết chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và các Đề án, văn bản về công tác gia đình, giai đoạn 2010-2020. Trong 10 năm qua, Diễn Bích đã ban hành, triển khai thực hiện 22 văn bản có nội dung liên quan đến công tác gia đình, tạo sự chuyến biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong công tác gia đình. Xã đã thành lập được nhiều mô hình như: 5 không 3 sạch, phụ nữ với pháp luật, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bảo vệ bà mẹ trẻ em….Nhờ vậy, hiện nay tình trạng bạo lực gia đình ở Diễn Bích giảm đến 70% so với năm 2010, tỷ lệ gia đình văn hóa 80%. Tỷ lệ hộ dân được tuyên truyền về chính sách pháp luật về công tác gia đình đạt 95%. Tỷ lệ gia đình đưa trẻ đi học đúng độ tuổi đạt 98% và 90% gia đình được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh.UBND xã Diễn Bích đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc


Hội nghị cũng đã được nghe 4 tham luận về: Công tác thiện nguyện, chia sẻ yêu thương. Công tác phổ biến giáo dục pháp luật gắn với CLB phụ nữ với pháp luật. Thực trạng dân số và kế hoạch hóa gia đình. Đảm bảo an sinh xã hội trong cộng đồng trên địa bàn xã. Hội nghị cũng đề ra 3 nhiệm vụ, giải pháp chính về công tác gia đình giai đoạn 2020- 2030. Đồng thời trao giấy khen của UBND xã cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác chiến lược phát triển gia đình giai đoạn 2010- 2020 của xã Diễn Bích./.

 

Mai Sao- Thanh Tùng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu