Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Sở Y tế làm việc với Huyện Diễn Châu về công tác Y tế, dân số
 
Sở Y tế làm việc với Huyện Diễn Châu về công tác Y tế, dân số (19/09/2020 07:35 AM)


Sáng ngày 18/9, Đoàn cán bộ Sở Y tế Nghệ An do đồng chí Dương Đình Chỉnh, giám đốc Sở y tế dẫn đầu đã có buổi làm việc với thường trực Huyện ủy Diễn Châu và phòng ban ngành liên quan về công tác dân số, y tế.


Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Diễn Châu


9 tháng qua, Đoàn kiểm tra liên ngành của Diễn Châu đã tiến hành kiểm tra 986 cơ sở kinh doanh về vệ sinh ATTP, kiểm tra 14 cơ sở hành nghề y dược tư nhân và  đã xử phạt 5 cơ sở với số tiền gần 60 triệu đồng. Hiện tỷ lệ tăng dân số tự nhiên của Diễn Châu là 0,75%, giảm 0,05% so với cùng kỳ. Tỷ lệ sinh con thứ 3 là 32%, tăng 3% so với cùng kỳ. Tỷ số giới tính khi sinh đạt 115 bé trai/100 bé gái. Diễn Châu đã tiến hành cách ly theo dõi phòng chống dịch Covid 19 cho 700 người tại các cơ sở y tế và khu cách ly. Đã có 397/407 bệnh nhân sốt xuất huyết được điều trị khỏi. Bệnh viện đa khoa Diễn Châu đã khám điều trị cho gần 116 nghìn người, tuyến y tế xã khám điều trị cho 67 nghìn người.


Tại đây, sau khi  nghe các phòng ban liên quan của tỉnh và huyện phát biểu nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong công tác y tế, dân số của huyện Diễn Châu như cơ sở hạ tầng của Bệnh viện đa khoa Diễn Châu xuống cấp nghiêm trọng, thiếu lực lượng bác sỹ có chuyên môn cao tại các trạm y tế, công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết còn chưa đồng bộ, tỷ lệ sinh con thứ 3 còn cao... Đồng chí Dương Đình Chỉnh phát biểu kết luận: Thời gian tới cùng với nguồn ưu tiên đầu tư nâng cấp cho Bệnh viện đa khoa huyện của tỉnh thì Diễn Châu cần quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, tăng cường đào tạo phát triển nguồn nhân lực, ưu tiên chuyên môn kỹ thuật cho ngành y tế, cần chấn chỉnh hành nghề y dược tư nhân, tăng cường công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở y tế, cần khống chế tốt các loại dịch bệnh, đồng thời phối hợp giữa các ngành để đảm bảo hơn quyền lợi BHTY cho người dân.

Mai Giang – Vân Anh

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu