Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu- Tin đồn thất thiệt, người dân đổ xô mua hàng hóa tích trữ
 
Diễn Châu- Tin đồn thất thiệt, người dân đổ xô mua hàng hóa tích trữ (28/03/2020 06:29 PM)


Hai ngày qua trên địa bàn Diễn Châu xảy ra tình trạng người dân đổ xô  đi mua hàng hóa để tích trữ phòng chống dịch covid-19 dù cung ứng hàng hóa trên thị trường vẫn đầy đủ, dồi dào.


Tại chợ Diễn Thành, mới 9h sáng ngày 28/3 nhiều quầy hàng đã hết sạch hàng, sức mua tăng gấp hàng chục lần ngày thường


Tại chợ đầu mối Phủ Diễn, chưa bao giờ lại xảy ra cảnh chen chúc nhau mua thực phẩm bất chấp chất lượng, giá cả như trong 2 ngày qua. Hai mặt hàng thiết yếu là cá và thịt cung không đủ cầu. Mới 9h sáng nhưng nhiều quầy hàng đã hết sạch hàng, sức mua tăng gấp hàng chục lần ngày thường.

 

Chị Thái – Tư thương bán thịt lợn tại chợ cho biết: “Dân họ trử thực phẩm nên chị bán cháy hàng chị về, tăng đột biến, có nhiều mua nhiều, có ít mua ít”.

 

Còn tư thương  Nguyễn Thị Thuận nói:  Lượng người mua hàng đông kinh khủng , bất cứ mặt hàng chi cũng tranh dành, kể các chiều ngày hôm qua, mặt hàng rau củ trên sạp nhà em là hết luôn, sáng nay rất nhiều mặt hàng đều nâng giá “.

 

Với nhiều tư thương buôn bán tại chợ Phủ Diễn thì việc người dân đổ xô đi mua gây bị động cho việc buôn bán. Trong khi nguồn cung ở chợ rất dồi dào, đảm bảo cho bà con tiêu dùng.  Còn tại Chợ Phủ Diễn thì việc người dân đổ xô tranh giành mua làm hỗn loạn mất một thời gian


Chị Đặng Thị Yến, kinh doanh mặt hàng cá tại  chợ Phủ Diễn cho biết: “ Đủ hết không thiếu chi cả, cá với hàng khô không bao giờ thiếu, cứ yên tâm bà con không phải lo chi hết, đầy đủ cho bà con tiêu dùng. Chớ bà con mà ồ ạt theo họ nói, người này người khác đồn tin nhảm là mua dồn dập là mất trật tự an ninh và mình bị động”

 

Nguyên nhân của tình trạng này chính là bà con tiếp cận thông tin sai lệch, đồn thổi về việc cấm chợ không cho buôn bán. Trong khi đó Chính phủ và tỉnh Nghệ An chỉ cấm hội họp, sự kiện trên 20 người, dừng các hoạt động thể thao, văn hóa , giải trí tại các điểm công cộng. Còn vẫn cho phép các cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được  hoạt động.

 

Diễn Châu là địa phương dồi dào về nguồn thực phẩm bởi ngư dân vẫn bám biển, các mặt hàng nông sản lúa gạo sản xuất được rất nhiều nên việc khan hàng trong đợt dịch là điều không thể xảy ra. Hiện tại các địa phương cũng như ban quản lý các chợ đang tập trung tuyên truyền để người dân bình tĩnh, việc tập trung đông người như  tại chợ mấy ngày vừa qua  càng làm tăng thêm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 

 Ông  Phan Vũ – Ban quản lý Chợ Phủ Diễn, Diễn Châu trao đổi; “Một số người mua trích trữ theo tôi là không cần thiết vì chợ hoạt động bình thường bà con không nên tích trữ thực phẩm làm gì và kêu gọi bà con không bán tăng giá trong dịp này để đảm bảo cho lưu thông buốn bán bình thường”.

 

Thiết nghĩ, các ngành chức năng liên quan cần có những giải pháp kịp thời đảm bảo ổn định giá cả hàng hóa, kiểm tra, xử lý tình trạng lợi dụng tăng giá, đồng thời tích cực tuyên truyền để người dân nắm chắc tình hình dịch bệnh Covid-19, thật bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng thái quá, không cần phải mua hàng tích trữ. Việc đổ xô đi mua hàng tích trữ đã gây hiệu ứng tâm lý đám đông, vô tình tạo thêm khó khăn cho nền kinh tế mà chính người dân phải chịu thiệt đầu tiên.

Mai Giang - Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu