Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đại biểu Quốc hội của tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri Diễn Châu
 
Đại biểu Quốc hội của tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri Diễn Châu (30/06/2020 09:12 AM)


Chiều ngày 29/6, tại xã Diễn Quảng, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nghệ An gồm bà Nguyễn Vân Chi- UV Thường trực UB Tài chính ngân sách Quốc hội, ông Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; và Trung tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu 4 đã tiếp xúc cử tri 4 xã Diễn Quảng, Diễn Hạnh, Diễn Nguyên và xã Minh Châu, huyện Diễn Châu.


Đại biểu Quốc hội của tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri Diễn Châu tại 4 xã Diễn Hạnh, Diễn Quảng, Diễn Nguyên và xã Minh ChâuMột số ý kiến của cử tri Diễn Châu đề đạt lên Quốc hội


Sau  được nghe thông tin về nội dung của kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV vừa diễn ra. Cử tri 4 xã đề nghị Quốc hội cần có nhiều chính sách quan tâm cho phát triển nông nghiệp như tìm đầu ra ổn định cho nông sản, xây dựng kênh mương tưới tiêu, đường giao thông nội đồng, hỗ trợ mua các loại máy bơm thuốc trừ sâu công nghệ cao…tạo thuận lợi để nông dân sản xuất hiệu quả. Cần đâu tu hồ đập kênh mương tưới tiêu để tránh đất nông nghiệp bỏ hoang nhiều. Còn tại xã Minh Châu, cử tri có ý kiến sau khi sáp nhập, chưa có trụ sở làm việc mới nên cán bộ xã Minh Châu  rất khó khăn về nơi làm việc. Ngoài ra, huyện cũng cần có phương án giải quyết tình trạng dôi dư cán bộ sau khi sáp nhập xã. Đất ở qua đấu giá, giá tăng cao, người dân nông thôn thu nhập thấp khó khăn trong việc mua đất ở.


Ông Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã trả lời các vấn đề được đề cập


Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An, đại diện lãnh đạo huyện Diễn Châu đã trả lời các vấn đề được đề cập. Hiện nay cũng đã có nhiều chính sách quan tâm đến nông nghiệp nông thôn, tuy nhiên cần có lộ trình từng bước một để mang lại hiệu quả. Đặc biệt vấn đề đất bỏ hoang Quốc hội cũng đã đề xuất và có hướng giải quyết, giúp người nông dân tích cực bám đồng ruộng hơn. Vấn đề giải quyết dôi dư cán bộ sau sáp nhập xã, sẽ từng bước được giải quyết hợp lý.

 


Đoàn đại biểu Quốc hội cũng đã tặng 15 suất quà cho hộ nghèo của 4 xã nói trên


Các ý kiến của cử tri sẽ được phân loại và gửi đến các bộ, ngành của Trung ương, của tỉnh, huyện làm rõ, trả lời cụ thể, đáp ứng yêu cầu của cử tri. Dịp này, đoàn đại biểu Quốc hội cũng đã tặng 15 suất quà cho hộ nghèo của 4 xã nói trên.

 

                                                  Hồng Hạnh- Vân Anh

                                             Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu