Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hội LHPN Diễn Hoàng: Nhiều việc làm giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn
 
Hội LHPN Diễn Hoàng: Nhiều việc làm giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn (30/06/2020 05:58 PM)


 

Năm 2020 toàn xã Diễn Hoàng có 16 hộ nghèo, trong đó số hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ chiếm 87,5%. Thực hiện chương trình công tác năm 2020 của Hội LHPN Diễn Hoàng đã đăng kí với Cấp ủy, Chính quyền địa phương giúp đỡ 1 hộ gia đình do phụ nữ làm chủ hộ vươn lên thoát nghèo trong năm 2020, hướng dẫn cho 9/9 chi hội giúp đỡ đối với các hộ nghèo thuộc thành viên của chi hội mình, nhằm kịp thời động viên, khuyến khích, giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Nhờ đó, Hội LHPN xã và 9 Chi Hội đã tặng 15 suất quà trị giá 3.500.000 đồng và 50kg gạo cho 11 chị là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 3 suất quà cho 3 đối tượng là con của hội viên bị tàn tật, giúp đỡ 100 ngày công lao động cho hội viên bị ốm đau, bệnh nặng.

 

Bên cạnh đó, Hội LHPN Diễn Hoàng đã thực hiện có hiệu quả phong trào “ Biến phế liệu thành con giống, thành thẻ BHYT tặng hội viên nghèo, hội viên phụ nữ đặc biệt  khó khăn”. Kết quả 6 tháng đầu năm 2020, cả 9/9 chi hội đã thu được số tiền: 5.130 nghìn đồng từ bán phế liệu. Số tiền này đã tặng 1 thẻ BHYT, 50 con gà con, cho 2 hội viên vay 3 triệu đồng không lấy lãi.


Đ/c Phan Thị Hương- CT.Hội LHPN Diễn Hoàng trong một buổi tặng quà cho hội viên nghèo năm 2020

           

Chị Nguyễn Thị Nga- CHT Chi hội phụ nữ xóm Hà Đông- Diễn Hoàng tặng thẻ BHYT và quà từ chương trình “Biến phế liệu thành thẻ BHYT” cho gia đình hội viên đặc biệt khó khăn, bị tai nạn rủi ro trong năm 2020.

                                                         Tin và ảnh: Phan Thị Hương

                                                            CT.Hội LHPN Diễn Hoàng

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu