Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Các cơ sở tôn giáo ở Diễn Châu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ
 
Các cơ sở tôn giáo ở Diễn Châu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ (07/04/2020 04:30 PM)

Để phòng chống dịch covid 19, các cơ sở tôn giáo ở Diễn Châu đã chấp hành nghiêm việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tất cả đều  đóng cửa và dừng các hoạt động nghi lễ tổ chức đông người.


Chùa Cổ Am xã Diễn Minh là nơi thu hút nhiều người đến sinh hoạt nhất đã dóng cửa không cho tín đồ vào chùa mùa phật đản. Ngoài chủa cổ am thì 100% nơi sinh hoạt tôn giáo ở Diễn Châu đều đóng cửa chấp hành nghiêm việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng dịch chống dịch Covid 19


Thời gian này đang là mùa chay Phục sinh của người Công giáo, Tin lành. Cũng là mùa Đản sinh của đạo Phật và đặc biệt là ngày 7/4 này lại là ngày rằm tháng 3 âm lịch, bình thường thì tại các đền, chùa rất đông người dân đến thắp hương, nhưng nay tất cả các cơ sở tôn giáo trên địa bàn Diễn Châu  đều chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19, không tổ chức các nghi lễ tập trung đông người, mà hướng dẫn tín đồ, phật tử thực hành tín ngưỡng tại gia đình.  Đồng thời dán các thông báo dừng hoạt động và treo các băng rôn tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid 19 ngay trước cổng ra vào các cơ sở tôn giáo.


Không chỉ chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, mà các  cơ sở tôn giáo ở Diễn Châu còn tích cực quyên góp ủng hộ vật chất chung tay cùng với toàn huyện trong công tác phòng chống dịch. Điển hình như Chùa Cổ Am đã ủng hộ tiền mặt và hàng hóa 20 triệu đồng cho công tác phòng dịch Covid 19./.

Mai Sao - Lê Đồng

                       Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu