Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin chỉ đạo điều hành 27
 
Thông tin chỉ đạo điều hành 27 (19/12/2019 08:40 AM)

                1. Thời gian qua trên đia bàn Nghệ An và Diễn Châu xuất hiện nhiều hình thứ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, như: Lừa đảo dưới hình thức huy động vốn tín dụng, kinh doanh đa cấp, thương mại; lừa đảo chạy việc, chạy chế độ người có công; lừa đảo trong chuyển nhượng đất đai... Đặc biệt là tình trạng lừa đảo qua mạnh internet, mạng viễn thông gia tăng như: qua tin nhắn trúng thưởng, giả danh người nước ngoài gửi quà tặng, giả danh cơ quan thực thi pháp luật... Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hình thức lừa đảo nói trên. Ngày 16/12/2019, UBND huyện có Công văn số 2505/UBND-NC về việc tăng cường ngăn chặn xử lý các hoạt động lừa đảo trong xã hội. UBND huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, tổ chức đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBDN các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản để các tổ chức, cá nhân nêu cao tinh thần cảnh giác không bị lừa đảo, đồng thời khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn, báo ngay cho Công an để xử lý kịp thời.

                2. Vừa qua UBND huyện ban hành Kế hoạch số 160/KH-UBND về tổng kiểm tra, thu hồi và tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trước, trong và sau tết Canh Tý  - năm 2020. Kế hoạch yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị cấp huyện; UBND các xã, thị trấn tổ chức thực hiện  tốt các nội dung của Kế hoạch. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý của Nhà nước, tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, pháo nổ, công cụ hỗ trợ. Không để kẻ xấu lợi dụng làm công cụ phạm tội.  Tổ chức ra quân rà soát, kiểm tra, nắm chắc tình hình, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp không giao nộp.

                3. Ngày 17/12/2019, UBND huyện có Công văn số 2517/UBND-CA về việc tăng cường phối hợp đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp lễ Noel, dịp Tết và lễ Hội đầu xuân Canh Tý -2020. Theo đó UBND huyện yêu cầu Trưởng các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các nội dung mà Công văn yêu cầu, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xây dựng các phương án giải quyết tình trạng ùn tắc. Tạo điều kiện để nhân dân đi lại đảm bảo an toàn.

                4. Từ ngày 23/12/2019 đến nay, UBND huyện đã có các Quyết định, Công văn công bố hết dịch tả lợn Châu phi đối với 3 xã: Diễn Lộc, Diễn Phong, Diễn Quảng và vùng phụ cận bị uy hiếp dịch các xã nói trên. Như vậy hiện nay toàn huyện chỉ còn 6 xã có dịch chưa qua 30 ngày. Mặc dù đã đủ điều kiện công bố hết dịch tả lợn Châu phi đối với các xã nói trên, nhưng UBND huyện vẫn yêu cầu các xã này tiếp tục việc giám sát dịch và tiến hành các biện pháp vệ sinh, khử trùng tiêu độc rộng rãi  trên địa bàn xã, phòng chống dịch tái phát trở lại. Đồng thời thực hiện các biện pháp chăn nuôi an toàn.

 

                                                                                                Tổng hợp: Võ Ngọc Sơn

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu