Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 01-2020
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 01-2020 (03/01/2020 04:53 PM)

1. Với mục đích chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc; nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, trường học trong việc chỉ đạo, quản lý và điều hành công việc, nâng cao tin thần thái độ làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Ngày 27/12/2019, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 173/KH-UBND về kiểm tra, giám sát việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị và công tác quản lý tại các trường học năm 2020.  Theo đó Kế hoạch đã đề ra các nội dung kiểm tra, trong đó chú trọng về thực hiện giờ giấc làm việc, đạo đức công vụ... Về thời gian kiểm tra từ tháng 01 – 12/2020, việc kiểm tra là đột xuất không báo trước. Nếu phát hiện ngoài những xử lý theo qui định của đoàn kiểm tra, thì những trường hợp vi phạm lớn sẽ đề nghị Chủ tịch nUBND huyện có hình thức kỷ luật

                2. Ngày 27/12/2019, UBND huyện có Kế hoạch số 174/KH-UBND về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết Canh Tý và mùa lễ Hội Xuân năm 2020 trên địa bàn huyện Diễn Châu. Kế hoạch yêu cầu các phòng, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể cấp huyện; các cơ quan đơn vị; các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các nội dung cũng như sự phân công của UBND huyện. Trong đó tập trung cho công tác truyền thông, tuyên truyền phổ biến các qui định về sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng đảm bảo vệ sinh ATTP. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh ATTP.

                3. Với mục đích thiết lập kỷ cương trong kinh doanh nhằm ổn định giá cả hàng hóa trên thị trường, để thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là ngăn chặn tình trạng vận chuyển, buôn bán, kinh doanh các mặt hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương  mại, hàng nhái, hàng giả dịp tết Canh Tý 2020, như pháo nổ, vật liệu nổ, pháo hoa, ma túy, các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.... Ngày 30/12/2019, UBND huyện ban hành kế hoạch số 176/KH-UBND, về công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả năm 2020 và dịp cao điểm trước, trong, sau tết Canh Tý – 2020. UBND huyện yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát để kịp thời ngăn chặn phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Kế hoạch cũng đề ra một số nhiệm vụ và giải pháp triển khai thực hiện, phân công, giao nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo 389 của huyện và các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan, các xã, thị trấn tổ chức thực hiện.

                4. Thời gian qua trên địa bàn Nghệ An và Diễn Châu xuất hiện nhiều hình thứ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, như: Lừa đảo dưới hình thức huy động vốn tín dụng, kinh doanh đa cấp, chạy chế độ người có công. Đặc biệt là tình trạng lừa đảo qua mạnh internet, mạng viễn thông gia tăng như: qua tin nhắn trúng thưởng, giả danh người nước ngoài gửi quà tặng, giả danh cơ quan thực thi pháp luật. Ngày 30/12/2019, UBND huyện tiếp tục có Công văn số 2586/UBND-VHTT, về việc tăng cường xử lý các hoạt động lừa đảo trong xã hội. UBND huyện yêu cầu: Phòng VHTT; Trung tâm VHTT&TT; các Doanh nghiệp Viễn Thông; UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản để các tổ chức, cá nhân nêu cao tinh thần cảnh giác không bị lừa đảo, đồng thời khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn, báo ngay cho Công an để xử lý kịp thời.

 

                                                                                                                                Tổng hợp: Võ Ngọc Sơn

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu