Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin chỉ đạo điều hành 25
 
Thông tin chỉ đạo điều hành 25 (09/12/2019 05:26 PM)

                1. Thực hiện Chương trình Quốc gia về Dân số và hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về Dân số (tháng 12). Ngày 27/11/2019, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số158/KH-UBND về “Tổ chức tháng hành động Quốc gia về Dân số” và kỷ niệm ngày Dân số Việt Nam 26/12/2019. Kế hoạch yêu cầu các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; UBND các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, truyền thông nhằm nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, thực hiện mục tiêu công tác dân số hiện nay là Dân số và phát triển theo tinh thần Nghị quyết số 21 của Ban chấp hành TW Đảng khóa XII. Các địa phương, đơn vị phải xây dựng chương trình hành động cụ thể, chú trọng lồng ghép công tác truyền thông với các chương trình về Dân số phù hợp với vùng miền.

2. Thời tiết ẩm, lạnh là điều kiện thuận lợi một số loại bệnh súc gia cầm phát sinh. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và Diễn Châu nói riêng đã xuất hiện một số dịch bệnh nguy hiểm như: Cúm gia cầm, lở mồng long móng, Dại, Tai xanh; Tụ huyết trùng, nhất là dịch tả lợn Châu phi vẫn diễn biến khó lường. Trước tình hình ngày 25/11/2019, UBND huyện có Chỉ thị số 11/CT-UBND.NN, về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm vụ Đông – Xuân. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các phòng, ban , ngành liên quan tổ chức triển khai đồng bộ và quyết tâm thực hiện có hiệu quả các giải pháp mà Chỉ thị đã đề ra. Làm tốt công tác quản lý đàn vật nuôi, phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

                3. Từ ngày 26/11/2019 đến nay, UBND huyện đã có các Quyết định, Công văn công bố hết dịch tả lợn Châu phi đối với 7 xã Diễn Đoài, Diễn Cát, Diễn Yên, Diễn Hùng, Diễn Trường, Diễn Trung, và vùng phụ cận bị uy hiếp dịch các xã nói trên. Như vậy hiện nay toàn huyện chỉ còn 12 xã có dịch chưa qua 30 ngày. Mặc dù đã đủ điều kiện công bố hết dịch tả lợn Châu phi đối với 7 xã nói trên, nhưng UBND huyện vẫn yêu cầu các xã này tiếp tục việc giám sát dịch và tiến hành các biện pháp vệ sinh, khử trùng tiêu độc rộng rãi  trên địa bàn xã, phòng chống dịch tái phát trở lại.

             4. Thực hiện Kế hoạch số 1412, về  Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT và cung cấp sử dụng thông tin trên intetnet do UBND tỉnh Nghệ An phát động, đã được  huyện Diễn Châu triển khai đến các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn huyện tích cực tham gia dự thi. Kết quả tuần thứ 3 từ ngày 18 – 25/11/2019, toàn tỉnh Nghệ An có 324,502 lượt thi, tăng 1,7 lần so với tuần trước đó. Riêng huyện Diễn Châu có 6.091 lượt thi, xếp thứ 3 toàn tỉnh. Trong đó khối cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị có 4.456 lượt thi; khối trường THPTcó 1.595 lượt thi, tiêu biểu là trường THPT Nguyễn Xuân Ôn có 895 lượt thi, trường THPT Diễn Châu 423 lượt dự thi.

 

                                                                                Tổng hợp: Võ Ngọc Sơn

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu