Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Trao đổi về : Công tác Tuyên giáo đưa NQ Đảng vào cuộc sống
 
Trao đổi về : Công tác Tuyên giáo đưa NQ Đảng vào cuộc sống (03/08/2020 05:22 PM)


Sau khi hoàn thành đại hội Đảng cấp cơ sở ở 80 tổ chức Đảng và cấp trên cơ sở. Hiện nay toàn Đảng bộ huyện Diễn Châu đã và đang triển khai xây dựng các chương trình, nghị quyết, đề án kế hoạch để thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp. Mặc dù mới ở giai đoạn đầu, nhưng các tổ chức cơ sở Đảng đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo để đưa nghị quyết vào cuộc sống, thực hiện hiệu quả chỉ tiêu nhiệm kỳ mới. Để hiểu thêm về vấn đề này, Mai Sao- Phóng viên của Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu  đã có cuộc trao đổi với ông Chu Hồng Phi- Phó trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Diễn Châu và bà Nguyễn Thị Vân Kiều- Bí thư Đảng bộ Thị trấn Diễn Châu.


PV Mai Sao: Trước hết nhân kỷ niệm 90 năm  ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 1/8/2020). Xin gửi lời chúc mừng đến  ông Chu Hồng Phi- Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Diễn Châu và bà Nguyễn Thị Vân Kiều- Bí thư Đảng bộ Thị trấn Diễn Châu.


Trước hết xin cảm ơn ông Chu Hồng Phi đã tham gia cuộc trao đổi này ạ. Thưa ông, để Nghị quyết đại hội Đảng cấp cơ sở, cấp huyện và tiến tới là Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2020- 2025, nhanh chóng đi vào cuộc sống, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã có những cách triển khai như thế nào để Nghị quyết tới tận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ạ.


Ông Chu Hồng Phi: Vâng có thể nói rằng, Đại hội Đại biểu các cơ sở và Đại hội  Đảng bộ huyện Diễn Châu lần thứ XXXI nhiệm kỳ 2020- 2025 đã thành công rất tốt đẹp, đáp ứng được kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà. Nhiệm vụ tiếp theo sau Đại hội là phải nhanh chóng đưa NQ của Đại hội Đảng đi vào cuộc sống, để thực hiện được điều đó, cấp ủy các cấp từ huyện đến cơ sở cần tập trung làm tốt một số nội dung như: Tuyên truyền NQ, thể chế hóa NQ, xây dựng chương trình hành động, tổ chức thực hiện NQ rồi kiểm tra sơ kết, tổng kết việc thực hiện NQ với phương pháp là cấp trên làm trước cấp dưới làm sau, phương châm là triển khai học tập triển khai NQ tránh hình thức, tránh làm lướt xác định việc đưa NQ Đại hội 31 của Đảng bộ các cấp vào cuộc sống là trách nhiệm của Ban tuyên giáo, các cấp các ngành của toàn bộ hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở.  


PV Mai Sao: Hiện nay, các Đảng bộ cơ sở đang thực hiện các chương trình đề án để thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới.  Vậy trong công tác tuyên giáo gắn với tuyên truyền, được Đảng bộ Thị trấn Diễn Châu thực hiện như thế nào ?.


Bà Nguyễn Thị Vân Kiều: Sau Đại hội Đảng bộ lần thứ 14, NK 2020- 2025, gồm có 17 chương trình đề án, kế hoạch để thực hiện NQ, đồng thời thành lập các ban xây dựng Đảng, trong đó có Ban tuyên giáo Đảng ủy thành lập với 5 thành viên kịp thời tham mưu cho Đảng ủy các phương pháp cũng như cách thức tổ chức ở từng chi bộ cũng như của Đảng bộ về các nội dung tuyên truyền mà Đảng ủy giao. Đối với các NQ đên thời điểm này đã được triển khai sâu rộng đến chi bộ và toàn thể  nhân dân, đặc biệt là công tác phối hợp giữa Ban tuyên giáo với Ban văn hóa của UBND làm rất tốt các tin bài tuyên truyền về các nội dung sau Đại hội. Đến nay thì, có nhiều nội dung đã được triển khai thực hiện cụ thể như là kế hoạch tôn tạo, nâng cấp, đề nghị công nhận di tích đền Sò, thứ 2 là kế hoạch xây dựng số nhà tên đường trên địa bàn Thị và hiện nay đang triển khai đề án xây dựng phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn thị trấn.


  PV Mai Sao: Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ huyện Diễn Châu đặt ra nhiều mục tiêu vươn tầm cao mới như: Tiếp tục phát triển mọi mặt đưa Diễn Châu nằm trong tốt đầu của tỉnh; phát huy mạnh mẽ  tiềm năng, tăng cường hơn nữa thu hút đầu tư; hoàn thành xây dựng NTM mới vào năm 2021. Vậy để góp phần thực hiện được mục tiêu đó, đã đặt ra những nhiệm vụ trọng tâm gì  cho công tác Tuyên giáo Diễn Châu trong thời gian tới? 

 

Ông Chu Hồng Phi: Trong nhiệm kỳ tới, nhiệm kỷ 2020- 2025, Ban tuyên giáo Huyện ủy xác định tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân, chú  trọng tuyên truyền các chủ trương,đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các chương trình, đề án phát triển kinh tế xã hội trong chương trình hành động thực hiện NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 31 đã đề ra. Rồi trong xây dựng nông thôn mới, trong thu hút đầu tư, trong giải phóng mặt bằng, nhằm thực hiện thắng lợi NQ Đại hội huyện Đảng bộ huyện cũng như Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025.                    


PV Mai Sao: Thưa quí vị và các bạn, đ ể thực hiện một nhiệm vụ thì trước hết phải làm tốt công tác tư tưởng, mà muốn tư tưởng thông, thì phải làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều cách. Đó chính là công tác Tuyên giáo của Đảng. Cảm ơn ông Chu Hồng Phi- Phó Ban Tuyên giáo và bà Nguyễn Thị Vân Kiều- Bí thư Đảng ủy Thị Trấn Diễn Châu đã tham gia cuộc trao đổi này.

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu