Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nở rộ các trung tâm dạy học dịp hè
 
Diễn Châu nở rộ các trung tâm dạy học dịp hè (07/08/2020 05:45 PM)


Mùa hè là lúc các trung tâm đào tạo, các lớp học năng khiếu nghệ thuật nở rộ ở huyện Diễn Châu. Vì vậy, huyện cũng đã có nhiều giải pháp để chấn chỉnh hoạt động, góp phần giúp các em học sinh học tập, sinh hoạt, giải tỏa những căng thẳng sau 1 năm học vất vả.


Huyện Diễn Châu hiện có 12 trung tâm đào tạo tiếng Anh, tập trung dạy học cho các em học sinh từ Mầm non đến lớp 12. Các trung tâm thường dạy xuyên suốt cả năm học, tuy nhiên mùa hè số lượng lớp có thể tăng gấp đôi so với tháng thường. Trung bình, mỗi trung tâm đào tạo từ 10 - 20 lớp học, với từ 20 - 30 học sinh/lớp, không chỉ ở thị trấn mà chủ yếu tập trung ở các xã. Bên cạnh nâng cao chất lượng đào tạo thì các Trung tâm đều có giấy phép hoạt động,  bằng cấp, chứng chỉ các giáo viên dạy học đều đầy đủ theo quy định.


Cô Nguyễn Thị Minh Châu- GĐ Trung tâm Anh ngữ Cleverleam, Diễn Châu trao đổi: Thời gian hè, trung tâm phát triển kỹ năng tiếng Anh cho các em, nhất phát triển tiếng Anh qua hành động, đó là việc trung tâm Anh ngữ clever leam Diễn Châu muốn học sinh thực hành tiếng Anh thông qua chương trình dã ngoại, các hoạt động bổ trợ cũng như chương trình hè bổ ích cho học sinh.


Lớp học tiếng anh tại Trung tâm Anh ngữ Cleverleam


Cùng với các Trung tâm đào tạo tiếng Anh thì nổi bật nhất trong mùa hè là các lớp dạy bơi cho trẻ. Để giảm thiểu tình trạng đuối nước, từ năm 2017 Diễn Châu đã phát động phong trào dạy bơi và học bơi trong toàn huyện. Bằng nhiều cách huy động nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước, nhất là nguồn hỗ trợ từ xã hội hóa nên đến thời điểm này toàn huyện đã có 21 điểm dạy bơi, đảm bảo an toàn và nguồn nước hợp vệ sinh, mỗi năm tổ chức được dạy bơi cho khoảng  2000 em học sinh. Tháng 6/2020, lần đầu tiên Diễn Châu tổ chức phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước, các lớp học bơi thực sự phát huy hiệu quả, góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước trên địa bàn.


Em Lê Nguyễn Gia Bảo - Trường Tiểu học Diễn Xuân, Diễn Châu cho biết: Chưa biết bơi em xuống nước em sợ đuối nước, sau đó em tập bơi ở bể bơi, thầy dạy em bơi một cách cơ bản, dạy em phòng tránh đuối nước, em biết bơi. Em thích bơi, yên tâm hơn khi đi tắm biển, đến suối nước để chơi.


Mùa hè năm 2020 trên địa bàn huyện Diễn Châu 21 điểm dạy bơi, đảm bảo an toàn và nguồn nước hợp vệ sinh, mỗi năm tổ chức được dạy bơi cho khoảng  2000 em học sinh


Toàn huyện Diễn Châu còn có khoảng 40 lớp dạy các môn năng khiếu với 900 học sinh theo học. Việc cho trẻ học các môn năng khiếu trong dịp hè là nhu cầu của rất nhiều gia đình sau một năm các em học tập vất vả. Vì vậy, mùa hè là thời điểm nở rộ các trung tâm, câu lạc bộ. Tuy nhiên, trước sự nở rộ của các trung tâm thì rất nhiều phụ huynh băn khoăn về chất lượng đào tạo vì không biết nên lựa chọn nơi nào phù hợp.


Chị Cao Thị Hải- Xóm 9 xã Diễn Thịnh, Diễn Châu nói: Em có hai con trai nên về năng khiếu cho cháu học hỏi, giờ nhiều trung tâm lắm nhưng chưa biết lựa chọn Trung tâm mô cho thích hợp mà cũng chưa yên tâm bởi vì giờ Trung tâm dạy các cháu múa, thể thao rất phổ biến, rất nhiều nên việc tìm Trung tâm  chất lượng để gửi con khó khăn.


Hiện nay trên địa bàn Diễn Châu có hàng chục loại hình đào tạo về tiếng Anh, kỹ năng sống cho trẻ em như dạy các môn thể thao bóng đá, bóng chuyền, dạy bơi, dạy múa, dạy hát, yoga, đàn. Tuy nhiên, theo dư luận hiện nay có nhiều trung tâm quảng cáo chất lượng tốt nhưng thực tế thì không đúng. Vì vậy, các ban ngành chức năng Diễn Châu thường xuyên phối hợp tăng cường kiểm tra, để các trung tâm phát huy hiệu quả thực sự.


Ông Nguyễn Nhã Sơn - Trưởng phòng VHTT-TT Diễn Châu cho biết: Nhu cầu mở các lớp đào tạo, sân chơi rất nhiều, đa dạng, song các phòng ban phối hợp có những lúc chưa được chặt chẽ lắm, có những cơ sở chưa chấp hành đầy đủ, tiềm ẩn nguy cơ vượt ngoài tầm kiểm soát của cơ quan quản lý nhà nước. Nhưng với tinh thần quan tâm sát sao từng bước một sẽ quản lý tốt hơn sẽ đi vào quy củ nề nếp hơn.Việc chọn cho con mình học trung tâm nào là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh


Ngoài việc học tập văn hóa, kỹ năng sống do các nhà trường là chính, thì dịp hè các trung tâm đào tạo tiếng Anh, kỹ năng khác cũng đã giúp cho các em trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng sống. Vì vậy, để tạo hiệu quả tốt cũng cần có sự phối hợp chặt chẽ và khoa học giữa các trung tâm và gia đình; giữa giáo viên và phụ huynh; sự quản lý của các ngành chức năng và chính quyền địa phương, nhất là giai đoạn hiện  đang bùng phát dịch Covid-19.


Hồng Hạnh – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu