Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thành đạt từ Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp ở Diễn Châu
 
Thành đạt từ Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp ở Diễn Châu (12/10/2020 02:56 PM)


Sau hơn 3 năm thành lập, Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp huyện Diễn Châu đã phát huy vai trò điểm tựa cho những thanh niên có ý chí vươn lên làm giàu. Cũng từ đây, nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp sáng tạo đã được hình thành ngay trên mảnh đất quê hương.

 

Tốt Nghiệp trường Cao đẳng Việt Hàn, thanh niên Bùi Văn Đông ở xóm 7 xã Diễn Đồng từng bôn ba tìm kiếm việc làm cả trong nước và ngoài nước nhưng không hiệu quả, anh quyết định trở về quê lập nghiệp bằng nghề sản xuất nấm. Bước đầu còn thiếu kinh nghiệm, khó khăn về vốn nên thất bại, có lúc tưởng chừng bỏ cuộc. Năm 2018, sau khi Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp của xã Diễn Đồng được thành lập, anh là một trong 18 thành viên đầu tiên tham gia vào CLB. Cũng chính từ đó đã mở ra cơ hội mới trong chặng đường khởi nghiệp của Đông. Anh được đi tham quan học tập các mô hình trong và ngoài huyện, Câu lạc bộ cũng đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho anh mua sắm thêm trang thiết bị. Mô hình sản xuất phôi nấm của anh dần hình thành và đi vào hoạt động quy củ, mỗi tháng sản xuất trên 10 nghìn phôi nấm với 2 loại chính là nấm Hoàng đế và nấm Bào ngư cung cấp cho các thị trường trong và ngoài tỉnh, doanh thu khoảng 80 triệu đồng.

 

Anh Đông chia sẻ: “Có một điều hỗ trợ từ thanh niên khởi nghiệp đó là cho mình tinh thần làm việc có động lực để làm lớn hơn về phần việc của mình”.

 

Còn đối với anh Lê Thanh Nhạc, ở xóm Vạn Nam xã Diễn Vạn, xuất thân từ gia đình có truyền thống làm mộc nên việc chọn cho mình con đường khởi nghiệp bằng nghề mộc cũng có những thuận lợi nhất định. Năm 28 tuổi anh tiếp nhận cơ sở mộc của bố để lại, bằng sức trẻ và qua các buổi tham quan học tập của CLB thanh niên khởi nghiệp huyện tổ chức, anh đã đúc rút kinh nghiệm mở hướng sản xuất mới và tìm kiếm được nhiều bạn hàng. Anh đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, sản xuất những sản phẩm gia dụng cao cấp như bàn, ghế, tủ, cửa. Với sự tỷ mỷ, cần cù chịu khó và uy tín trong kinh doanh anh đã được khách hàng trong và ngoài tỉnh tìm đến với nhiều công trình lớn, đem lại thu nhập hơn 2 tỷ đồng mỗi năm. Cơ sở đã tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động địa phương với mức thu nhập 4 – 10 triệu đồng/người/tháng.

 

Anh Lê Thanh Nhạc chia sẻ, những hoạt động bổ ích cùng sự động viên chia sẻ của thành viên CLB đã khơi dậy ý tưởng kinh doanh mới cho anh: “              Qua các buổi sinh hoạt của  CLB thanh niên lập nghiệp của huyện mình có thể học hỏi kinh nghiệm về trình độ giao tiếp, rồi kinh nghiệm về trình độ nghề nghiệp của mình. Mình muốn tạo dựng một showroom để trưng bày các sản phẩm của mình làm ra”.

Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp của huyện Diễn Châu được thành lập từ năm 2017, sau đó một số xã như Diễn Yên, Diễn Ngọc, Diễn Đồng cũng đã thành lập được CLB thanh niên khởi nghiệp cấp xã, tập hợp thu hút thanh niên đam mê phát triển kinh tế vươn lên làm giàu với đa dạng ngành nghề trên các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, sản xuất kinh doanh, trang trại…. Để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp ngoài tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, Huyện đoàn Diễn Châu cũng đã xây dựng Quỹ Thanh niên lập nghiệp với số vốn 650 triệu đồng, giải ngân cho 33 lượt thanh niên vay vốn. Bên cạnh đó, vận dụng nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, tín chấp cho đoàn viên thanh niên vay phát triển kinh tế với số tiền hơn 99 tỷ đồng. Nhờ đó, đến nay toàn huyện có 157 mô hình thanh niên phát triển kinh tế và phát triển thêm 30 mô hình thanh niên khởi nghiệp tại các địa phương.

 

Anh Ngô Thành Công – Bí thư Huyện đoàn - Chủ nhiệm CLB Thanh niên khởi nghiệp huyện Diễn Châu cho biết: ”Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động  tư vấn kiến thức, kỹ năng và thông tin khởi nghiệp cho thanh niên. Có chính sách vay phù hợp với các mô hình thanh niên phát triển kinh tế. Đặc biệt, chúng tôi sẽ tăng cường hoạt động tham quan học tập mô hình phát triển kinh tế trong và ngoài tỉnh để các đoàn viên thanh niên xây dựng ý tưởng khởi nghiệp và có động lực quyết tâm xây dựng những mô hình khởi nghiệp mới, hiệu quả”.

 

Câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp đã tiếp thêm nhiệt huyết cho thanh niên mạnh dạn vươn lên và phát huy sức trẻ để lập thân, lập nghiệp hiệu quả. Sự thành công của các mô hình kinh tế trong CLB thanh niên khởi nghiệp đã có sức lan tỏa lớn, tạo nên phong trào thanh niên thi đua làm giàu, phát triển kinh tế ở địa phương, góp phần giải quyết việc làm tại chỗ cho hàng trăm lao động nông thôn.

Vân Anh

TTVHTTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu