Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Chuyển biến từ đợt tổng kiểm tra phương tiện giao thông toàn Quốc
 
Chuyển biến từ đợt tổng kiểm tra phương tiện giao thông toàn Quốc (23/06/2020 03:40 PM)


Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ từ ngày 15/5 đến ngày 14/6 của Bộ Công an, sau 1 tháng ra quân  Đội CSGT Công an Diễn Châu vừa đầy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức vừa tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tạo những hiệu ứng tích cực trong thực hiện Luật ATGT của người tham gia giao thông.      


Đội CSGT Công an Diễn Châu tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tạo những hiệu ứng tích cực trong thực hiện Luật ATGT của người tham gia giao thông


Cùng với kiểm tra các loại giấy tờ, lực lượng Công an  tập trung thực hiện kiểm soát phát hiện, xử lý những lỗi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến TNGT như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, tránh vượt sai quy định, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm... Trung bình mỗi ngày lực lượng kiểm tra 30 người sử dụng phương tiện về nồng độ cồn, trong đó chỉ có 1-2 trường hợp vi phạm. Điều đó cho thấy hiệu ứng của Nghị định 100 đã hình thành ý thức, thói quen, đã uống rượu, bia không điều khiển phương tiện.


Anh Nguyễn Hữu Trong - Khối 2 thị trấn Diễn Trường, Diễn Châu nói: Khi ra đường là chấp hành nghiêm, tuyệt đối không rượu bia và khi đi mang theo giấy tờ đầy đủ, đội nón bảo hiểm. Rất chi là có lợi ạ, tại vì ra đường không rượu bia thì sẽ làm chủ được tốc độ và đi đúng phần đường của mình giảm thiểu được tai nạn giao thông.      


Các lỗi tập trung kiểm tra như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, tránh vượt sai quy định, lạng lách, không đội mũ bảo hiểm… Ngoài kiểm tra buổi ngày còn chú trong kiểm tra buổi tối


Sau 1 tháng ra quân tổng kiểm tra các nội dung theo NĐ 100 của Chính Phủ, các tổ công tác của Đội CSGT Công an Diễn Châu đã dừng kiểm soát 1344 phương tiện lưu thông trên các tuyến đường. Qua đó, phát hiện 532 trường hợp vi phạm xử phạt 434 trường hợp với số tiền trên 460 triệu đồng. Trong đó, lỗi vi phạm nhiều nhất là không đội mũ bảo hiểm với 208 trường hợp, không có giấy phép lái xe 92 trường hợp, đi không đúng làn đường, phần đường 26 trường hợp và gần 40 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong thời gian tới việc tổng kiểm tra phương tiện tham gia giao thông vẫn tiếp tục được đẩy mạnh nhằm duy trì và tạo thói quen trong chấp hành luật giao thông cho người đi đường.


Trung tá Nguyễn Hồng Thuận – Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu cho biết: Sau gần 1 tháng triển khai thực hiện có thể thấy tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện, chuyển biến rõ nét hơn. Nhất là người dân ý thức hơn trong việc chấp hành pháp luật điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông, nhất là đối với  mô tô, xe gắn máy. Qua đó, góp phần đảm bảo tốt TTATGT trên địa bàn, tai nạn giao thông giảm mạnh về số vụ, số người chết và số người bị thương.          


Nhờ đầy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức vừa tăng cường tuần tra kiểm soát nên tình hình vi phạm Luật ATGT trên địa bàn huyện Diễn Châu đã giảm hẳn


Bằng việc đồng loạt kiểm tra phương tiện tham gia giao thông trên tất cả các tuyến đường và với cách xử lý vi phạm kiên quyết, đến nay tình hình vi phạm Luật ATGT trên địa bàn huyện Diễn Châu đã giảm hẳn. Trong 1 tháng qua số vụ tai nạn giao thông giảm 5 vụ, 1 người chết và 3 người bị thương so với cùng kỳ năm trước.

          Mai Sao – Lê Đồng

                                                                                                Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu