Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đẩy mạnh truyên truyền ATGT trong các trường học
 
Đẩy mạnh truyên truyền ATGT trong các trường học (20/10/2020 04:09 PM)


Để giảm thiểu tình trạng học sinh vi phạm Luật an toàn giao thông ATGT, xây dựng văn hóa giao thông  trong nhà trường, các cấp các ngành ở Diễn Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật ATGT trong trường học.

 

Cứ vào dịp đầu năm học mới, Ban giám hiệu trường THPT Diễn Châu 5 lại phối hợp với Đội CSGT công an Diễn Châu, tổ chức tuyên truyền Luật ATGT cho các em học sinh. Nội dung và hình thức tuyền truyền ngày càng được đổi mới, không chỉ dừng lại ở các bài diễn thuyết mà các buổi truyền thông còn xây dựng những tiểu phẩm, những câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến những tình huống về ATGT để các em học sinh dễ hiểu, dễ nhớ và dễ thực hiện.


Ban giám hiệu trường THPT Diễn Châu 5 lại phối hợp với Đội CSGT công an Diễn Châu, tổ chức tuyên truyền Luật ATGT cho các em học sinh


Em Nguyễn Thị Quốc- học sinh lớp 12A1, trường THPT Diễn Châu 5 nói: “ Mỗi năm nhà trường có tổ chức cho chúng em nhiều buổi về tuyên truyền ATGT, đây là 1 trong những buổi học rất bổ ích giúp chúng em hiểu thêm về pháp luật từ đó có thể tránh được những vi phạm về AGTG”.

 

Cùng với tuyên truyền ATGT trong trường học, thì những năm gần đây Diễn Châu còn phát huy hiệu quả của các mô hình cổng trường ATGT với 37 đội thanh niên xung kích tại 37 xã, thị trấn. Với nội dung hoạt động phong phú như: lồng ghép tuyên truyền về ATGT vào đầu tuần, trong các giờ học ngoại khóa, phân luồng và hướng dẫn phụ huynh dựng xe đúng quy định đã góp phần lan tỏa ý thức chấp hành ATGT ở các nhà trường.Diễn Châu còn phát huy hiệu quả của các mô hình cổng trường ATGT với 37 đội thanh niên xung kích tại 37 xã, thị trấn


Nguyễn Thị Hoa- Bí thư Đoàn xã Diễn Thọ trao đổi: “Đoàn xã phối hợp với chi đoàn trường  tuyên truyền triển khai Luật ATGT cho các em học sinh, tuyên truyền cho phụ huynh và các em học sinh xếp xe gọn gàng trước cổng trường tránh ách tắc trước cổng trường và phân luồng để bà con dễ đi lại”.

 

Hiện nay tình trạng học sinh vi phạm Luật ATGT chiếm 20% vụ việc vi phạm ATGT trong toàn huyện, chính vì vậy hàng năm lực lượng Công an huyện, Trạm CSGT Diễn Châu đã phối hợp với Huyện đoàn và tất cả các trường THCS và THPT để tổ chức tuyên truyền về Luật giao thông cho các em học sinh bằng hiều hình thức phong phú, đồng thời cũng có những hình thức xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm. Từ đó nâng cao ý thức về văn hóa giao thông cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.


Tình trạng học sinh vi phạm Luật ATGT chiếm 20% vụ việc vi phạm ATGT trong toàn huyện


Trung úy Nguyễn Hữu Giáp - Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu cho biết: “ Trước đây các em thường điều khiển các phương tiện như xe mô tô và các xe có dung tích xi lanh lớn hơn đối với số tuổi của các em, thì qua công tác tuyên truyền của mỗi nhà  trường và phối hợp với việc tuần tra kiểm soát thì cũng đã nhằm 1 phần nào đấy giảm tải được các hành vi vi phạm đó”.

 

Từ đầu năm đến nay, 100% trường học trên địa bàn Diễn Châu đều tổ chức tuyên truyền Luật ATGT. Nhờ vậy, từ đầu năm học đến nay chỉ có 20 trường hợp học sinh vi phạm Luật ATGT lỗi chủ yếu do không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô xe máy, giảm đến 60% so với những năm học trước đây./.

                                                                                                                 Mai Sao – Lê Đồng

                                                                                                Trung tâm VHTT& TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu