Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Trao đổi về sử dụng và phát huy vai trò của báo chí ở Diễn Châu
 
Trao đổi về sử dụng và phát huy vai trò của báo chí ở Diễn Châu (18/06/2020 05:06 PM)


Thưa quý vị và các bạn!

Thời gian qua công tác sử dụng báo chí của Đảng trên địa bàn huyện Diễn Châu được cấp ủy, chính quyền các cấp  rất được quan tâm, tất cả 486 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị đều có báo Đảng hàng ngày. Rộng rãi hơn nữa,  100%  dân số ở Diễn Châu dều nghe xem được báo nói, báo hình từ TW đến địa phương.  

 

Nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020), phóng viên Mai Giang – Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu đã có cuộc trao đổi với ông Chu Hồng Phi – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy và ông Đào Hồng Thanh - Bí thư Đảng ủy xã Diễn Ngọc về  công tác  sử dụng  và phát huy vai trò của báo chí. Mời quý thính giả cùng nghe.

 

Trước tiến xin được trao đổi với ông Chu Hồng Phi. Với việc báo chí được sử dụng rộng rãi như vậy thì những tác động của báo chí đối với các mặt đời sống cũng như phát triển trên các lĩnh vực ở Diễn Châu như thế nào thưa ông? Ông Phi: “Báo chí đã tác động tốt đến nhiệm vụ kính tế xã hội và công tác xây dựng đảng trên địa bàn huyện. Có thể nói rằng từ cái thông tin mà báo chí phản ảnh. Như là vấn đề quản lý đất đai, vấn đề môi trường và vấn đề thực thi công việc cán bộ công chức trên địa bàn huyện. Thì chính quyền các cấp đã chăm lo hơn, quan tâm đến tất cả các việc quản lý nhà nước trên các lĩnh vực mà dư luận quan tâm mà báo chí phản ánh. Cấp ủy các cấp thì quan tâm hơn đến công tác chỉnh đốn đảng, gắn với công tác chỉnh đốn đảng với đẩy mạnh học tập tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Từ những điển hình mà báo chí phản ánh để rồi lan tỏa ra các điển hình tiên tiến. Và đã xuất hiện được hơn 3 nghìn điển hình, tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực”.

 

Xin trao đổi với ông Đào Hồng Thanh, Bí thư Đảng ủy xã Diễn Ngọc. Việc phát huy hiệu quả của báo chí không phải là vấn đề dễ, tuy nhiên xã.... là đơn vị điển hình được khen thưởng về vấn đề này, ông có thể chia sẻ kinh nghiệm của địa phương? “ Thực hiện chỉ thị của ban bí thư vầ mua tạp chí báo của Đảng. Hàng năm thì cấp ủy chính quyền cũng bỏ kinh phí ra trên 30 triệu đồng/năm mua báo Nhân Dân, báo Nghệ An rồi tạp chí Cộng sản, tạp chí Xây dựng Đảng rồi thanh niên phụ nữ rồi công an. Và phát báo cho các chi bộ, các tổ chức trong hệ thông chí trị. Hàng tháng thì các trước khi chi bộ sinh hoạt thì có sự tổng hợp các thông tin trên báo mà liên quan đến đời sống cua nhân dân mà đặc biệt là của người dân đi biển. Để từ đó thông báo đến các cơ chế chính sách cho nhân dân hiểu biết để thực hiện. Tại cơ quan UBND xã Diễn Ngọc thì việc đọc báo trở thành việc làm thường xuyên. Tổ chức các hình thức như đọc báo tập trung rồi đến phiên của đồng chí nào thì đồng chí đó đứng ra tổng hợp rồi báo cáo nội dung liên quan. Cùng lắng nghe,chia sẻ các thông tin. Mà từ đó khi mà giải thích một số vấn đề đối với người dân là chắc chắn hơn, rõ ràng hơn và đạt hiệu quả cao hơn”.

 Thưa ông Đào Hồng Thanh: Như một ý kiến từ cơ sở, nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam thì ông có mong muốn kỳ vọng gì trong công tác thông tin tuyên truyền của báo chí trong thời gian tới? “ Cán bộ và nhân dân xã Diễn Ngọc rất tin tưởng vào các cái đổi mới hiện nay của các cơ quan báo chí, càng ngày nội dung càng tốt hơn. Chất lượng và các thông tin tốt hơn và hình thức càng ngày càng đẹp hơn. Cán bộ và nhân dân xã Diễn Ngọc rất kỳ vọng vào báo chí Việt Nam tiếp tục quan tâm đến những thông tin đặc biệt là thông tin liên quan đến cơ chế chính sách đối với vùng biển. Để rồi quan đối nhân dân vùng biển yên tâm trong cái việc là đánh bắt thủy hải sản trên biển, yên tâm để khi có việc liên quan người dân thì được các cơ quan tuyên truyền sớm để mà giúp đỡ người dân”.

 

 Vâng xin được trao đổi với ông Chu Hồng Phi: Hiện nay thông tin được cung cấp rất đa phương tiện, rất nhanh và nhiều. Vậy để đảm bảo thông tin báo chi chính xác đến với người dân, ông có đề nghị gì ? “ Đứng trước sự kiện chính trị quan trọng hay một số vụ việc dư luận xã hội địa phương quan tâm thì báo chí cần phải kịp thời và chủ động phối hợp với cấp ủy chính quyền các cấp để cung cấp thông tin nhanh, chính xác định hướng dư luận kịp thời như là vấn đề quản lý nhà nước trên các lĩnh vực  rồi thông tin về thiên tai dịch bệnh…Báo chí nhất là người làm báo phải xác định là những người tuyến trước, tuyến đầu”.

 

Vâng sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp nên những năm qua công tác sử dụng và phát huy vai trò, hiệu quả của báo chí đã  góp phần rất quan trọng cho phát triển kinh tế, xã hội, ổn định QPAN ở Diễn Châu. Xin được cảm ơn ông Chu Hồng Phi – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy và ông Đào Hồng Thanh - Bí thư Đảng ủy xã Diễn Ngọc đã tham gia cuộc trao đổi.

Mai Giang

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu