Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hiệu quả từ thực hiện 10 nội dung của phong trào dân vận khéo ở Diễn Châu
 
Hiệu quả từ thực hiện 10 nội dung của phong trào dân vận khéo ở Diễn Châu (15/10/2020 03:38 PM)


Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, những năm qua huyện Diễn Châu đã có nhiều đổi mới trong việc thực hiện công tác dân vận khéo, theo hướng gần dân, sát dân, tập trung vào những việc mới, việc khó. Thông qua đó, đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo động lực cho sự phát triển chung của toàn huyện.

 

Do trước đây, vào mùa mưa lụt hệ thống đường giao thông của xóm Vạn Nam, xã Diễn Vạn thường xuyên bị ngập, lầy lội gây nhiều khó khăn trong đi lại cho bà con nhân dân. Theo đó, xóm được Ban Dân vận Huyện ủy Diễn Châu chọn xây dựng mô hình dân vận khéo về thực hiện quy chế dân chủ trong xây dựng đường giao thông nông thôn. Khối Dân vận của xã đã vào cuộc vận động nhân dân trong xóm đóng góp được 750 triệu đồng, hiến 2.100m 2 đất và ủng hộ hàng trăm ngày công lao động. Kết quả đã xây dựng được tuyến đường bê tông dài 2,1km và 1,5km mương thoát nước đạt chuẩn. Trong quá trình thực hiện, tất cả các quy trình đều được công khai dân chủ trong các cuộc họp, nên được người dân đồng tình ủng hộ cao. 

 

Ông Hoàng Ngọc Biên – Bí thư Chi bộ xóm Vạn Nam chia sẻ: “ Công tác dân vận khéo thì thống nhất của bà con không thể đồng đều được, tập trung các ban ngành đoàn thể, như thanh niên, phụ nữ, nông dân hoặc người cao tuổi..vào vận động gia đình đó”.

 

Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, xã Minh Châu gặp muôn vàn khó khăn do địa bàn rộng, dân số đông, đời sống nhân dân  còn nhiều khó khăn Theo đó, khối Dân vận của xã Minh Châu đã được kiện toàn và nhanh chóng xây dựng 20 mô hình dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế- văn hóa-xã hội và Quốc phòng An ninh. Bên cạnh đó, với sự lãnh đạo quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, nên từ khi thành lập đến nay xã Minh Châu đã đầu tư gần 14 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 40 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,96%.

 

Ông Trần Đức Thành- Phó Bí thư Đảng ủy, trưởng khối Dân vận xã Minh Châu nói: “Sau khi sáp nhập tổ chức kiện toàn ban dân vận của xã rồi thành lập các tổ dân vận xóm, xác định được các mô hình dân vận khéo, đồng thời có gặt hái được một số thành công nhất định để vừa từng bước ổn định bộ máy hoạt động rất có hiệu quả”.

 

Thành công nhất của công tác dân vận trong năm 2020 ở Diễn Châu, đó là chính quyền của 12 xã có đường cao tốc Bắc Nam đi qua, đã làm tốt công tác vận động nhân dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng, hiện đã hoàn thành bang giao 90% mặt bằng cho nhà đầu tư.

 

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở Diễn Châu được cụ thể hóa thành 10 nội dung để phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương và được triển khai sâu rộng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, gắn kết chặt chẽ với các cuộc vận động, các phong trào thi đua ở cơ sở, nhất là việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện Chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, giải phóng mặt bằng, giải quyết các vụ việc đột xuất, nổi cộm, bức xúc trên địa bàn... Nhờ vậy, sau hơn 5 năm thực hiện Đề án số 04 về  xây dựng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, Diễn Châu có gần 2.300 mô hình dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có gần 1600  mô hình về phát triển kinh tế, hơn 400 mô hình về văn hóa xã hội, gần 200 mô hình trên lĩnh vực an ninh, quốc phòng và gần 130 mô hình trên lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị.

 

Bà Hoàng Thị Mai Phương- Phó trưởng Ban Dân vận Diễn Châu trao đổi: “Trong thời gian tới Ban dân vận chú trọng những việc làm cụ thể vừa xây dựng đúc rút kinh nghiệm ở một số mô hình mới cũng vừa nhân rộng các mô hình đã triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian vừa qua, để công tác dân vận tác động mạnh mẽ trong đời sống của nhân dân”.

 

Để tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới, hiện nay, Diễn Châu đang tập trung chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả các nội dung của phong trào thi đua “Dân vận khéo”, để công tác dân vận ngày càng đi vào chiều sâu, tạo khí thế thi đua sôi nổi thực hiện NQ Đảng các cấp./.

 

Mai Sao

 Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

  |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu