Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nỗ lực nâng cao độ phủ BHYT
 
Diễn Châu nỗ lực nâng cao độ phủ BHYT (30/06/2020 04:43 PM)


Thời gian qua Diễn Châu đã có nhiều giải pháp nỗ lực nâng cao độ phủ BHYT, như: làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhân thức cho người dân, cải cách thủ tục hành chính, các cơ sở y tế đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân… chính vì vậy, hiện nay độ phủ y tế của Diễn Châu ngày càng  cao với tỷ lệ 90%. Đây chính là cơ sở để Diễn Châu tiến tới hoàn thành mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân vào cuối năm 2020.


Gia đình ông Hợi ở Diễn Ngọc từ năm 2010 đến nay gia đình có 8/8 người đều tham gia BHYT


Nếu như năm 2015, độ phủ BHYT của Diễn Ngọc chỉ đạt 70% thì năm đến tháng 6/2020 đã tăng lên trên 92%, trở thành 1 trong những xã có độ phủ BHYT cao nhất huyện. Để đạt được kết quả đó, xã xây dựng được 3 đại lý BHYT thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, cũng như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong việc thu, trả BHYT tới tận người dân.

 

Gia đình ông Hợi, là một điển hình trong việc tham gia BHYT ở Diễn Ngọc, từ năm 2010 đến nay gia đình có 8/8 người đều tham gia BHYT. Có thẻ bảo hiểm, các thành viên trong gia đình tiết kiệm được những khoản kinh phí rất lớn trong khám và điều trị mỗi khi bị đau ốm: “Ốm nặng quá, bởi bị bệnh viêm gan B, 1 viên 30 nghìn, 1 tháng uống 30 viên, nhưng có BH cả cả thuốc tiểu đường cả thuốc viêm gan B hết chỉ có 120, 130, có tháng trăm rười là nhiều thôi”

 

Bên cạnh phát huy tốt vai trò của gần 120 đại lý BHYT trong toàn huyện, đưa chính sách BHYTđến với từng gia đình,  thì việc đầu tư cơ sở trang thiết bị khám chữa bệnh tạo niềm tin cho nhân dân yên tâm khi tham gia BHYT, không chỉ riêng các Bệnh viện lớn, mà các phòng khám, cơ sở y tế trên địa bàn huyện Diễn Châu cũng đầu tư ngày càng hiện đại, để thu hút bệnh nhân có thẻ BHYT đến khám chữa bệnh. Đây là điều kiện để Diễn Châu thực hiện bảo hiểm toàn dân đúng lộ trình.Các phòng khám, cơ sở y tế trên địa bàn huyện Diễn Châu cũng đầu tư ngày càng hiện đại


Tại phòng khám đa khoa Phú Hậu, với đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao cùng với hệ thống trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, nên trong tổng số gần 4000 lượt bệnh nhân đến khám điều trị trong 6 tháng đầu năm tại phòng khám, tỷ lệ bệnh nhân BHYT, tăng 20% so với cùng kỳ.

 

Bác sỹ Nguyễn Xuân Hoàng- Phòng khám Đa khoa Phú Hậu Diễn Tháp nói: “ Chúng tôi hàng năm bổ sung thêm hệ thống máy xét nghiệm hiện đại , có sàng lọc ung thư sớm cho bệnh nhân. Tới đây chúng tôi đang còn triển khai khám bệnh tại nhà cho bệnh nhân khi có yêu cầu. Lượng BHYT hàng ngày khám ở đây chiếm khoảng 95%”.

 

Để nâng cao độ phủ BHYT, tiến tới bảo hiểm tự nguyện toàn dân vào cuối năm 2020, cơ quan BHXH Diễn Châu đã có nhiều giải pháp,  trên cả 3 phương diện: Theo đó, cơ quan BHXH huyện đã ý kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách BHYT với các cơ sở y tế, để đảm bảo cho bệnh nhân BHYT được khám, chữa bệnh thuận lợi. Cắt giảm các thủ tục hành chính, triển khai sử dụng phần mềm dao dịch điện tử đến 385 đơn vị sử dụng lao động. Hàng năm phát động tặng hơn 1000 thẻ BHYT cho những người hoàn cảnh khó khăn.  

 

Diễn Châu người tham gia BHYT thì 6 tháng đầu năm có trên 270.000 người tham gia, đạt tỷ lệ 92%

Bà Hoàng Thị Thủy - Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội Diễn Châu cho biết: “ Để đạt được tỷ lệ bao phủ hơn 90% đến thời điểm này, BHXH Diễn Châu đã hết sức cố gắng, đặc biệt là tập trung trong công tác tuyên truyền tận người dân,áp chỉ tiêu cho các đại lý. Bên cạnh đó phối hợp với cơ quan bưu điện tuyên truyền đến tận người dân xuống tận xóm tiếp cận với chính sách BHYT của Nhà nước”.

 

Với nhiều nỗ lực trong thực hiện các chính sách pháp luật về BHYT, nên đến nay số người tham gia BHYT ở Diễn Châu ngày càng tăng, diện bao phủ của BHYT ngày càng rộng, nếu như năm 2019 chỉ có 89% người tham gia BHYT thì 6 tháng đầu năm có trên 270.000 người tham gia, đạt tỷ lệ 92%.

 

Mai Sao- Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu