Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Phát huy công tác Tuyên giáo trong định hướng dư luận
 
Phát huy công tác Tuyên giáo trong định hướng dư luận (30/07/2020 04:58 PM)


Những năm qua công tác Tuyên giáo ở Diễn Châu đã có nhiều đổi mới, cách làm sáng tạo, nâng cao chất lượng tuyên truyền. Qua đó, góp phần chuyển tải thông tin hai chiều, ổn định tư tưởng trong quần chúng nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện.

 

Diễn Cát là xã có chiều dài đường bộ cao tốc Bắc Nam đi qua dài nhất ở Diễn Châu với 4,3km, có tới  60 hộ phải di dời tái định cư, 100 mồ mả và hàng chục ha đất bị ảnh hưởng. Lúc đầu do nhiều luồng dư luận về giá cả đền bù, nơi tái định cư không phù hợp với phong tục tập quán của các hộ dân, nên công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn. Ban Tuyên giáo Đảng ủy Diễn Cát phối hợp với các tổ chức đoàn thể cùng vào cuộc làm công tác dân vận. Tổ chức lấy ý kiến công khai dân chủ, nhờ đó hầu hết người dân đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án.

 

Ông Nguyễn Đình Thi- xóm 7 xã Diễn Cát nói: “Cũng có những phân vân, có nhiều luồng tư tưởng. Chính quyền rồi các cấp ủy Đảng, các tổ chức đoàn thể tập trung vận động, đến hôm nay dân thì cũng không có ai phản đối hoặc nói ra nói vào nữa”.

 

Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025, là sự kiện chính trị quan trọng được toàn thể cán bộ và nhân dân quan tâm. Để đạt được thành công đó, ngay từ trước khi diễn ra Đại hội, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Báo cáo viên của 37 xã, thị trấn đã làm tốt từ việc nắm bắt dư luận và phối hợp với các cơ quan chức năng có những cách làm phù hợp để giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở. Từ đó tạo sự đồng thuận trong nhân dân, trước trong và sau Đại hội Đảng.

 

Ông Nguyễn Trọng Bản- Báo cáo viên xã Diễn Hoa chia sẻ: “Dư luận ở chỗ nào, có âm ỉ chỗ nào chúng tôi cùng với BTV cùng với hệ thống chính trị xuống ngay ở cơ sở đó để rồi thông báo lại phản phúc lại những ý kiến trái ngược lại với tinh thần của Đảng, những vấn đề ảnh hưởng đến Đại hội thì chúng tôi giải thích từng chi tiết một”.

 

Qua 6 năm thực hiện Kết luận 100 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI) về "Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu dư luận xã hội", Diễn Châu đã đạt được những thành tựu nổi bật. Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập đội ngũ cộng tác viên nghiên cứu dư luận cấp huyện và 44 báo cáo viên là những người có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín đối với nhân dân. Nhờ vậy, bình quân mỗi năm, Ban Tuyên giáo các cấp ở Diễn Châu đã nhận, tổng hợp và xử lý khoảng 200 ý kiến thắc mắc, kiến nghị của nhân dân, chuyển đến các cơ quan, đơn vị chức năng xem xét. Hàng tháng Ban Tuyên giáo đều có định hướng tuyên truyền và kịp thời cung cấp các thông tin chính thống về tình hình trong nước, trong tỉnh và địa phương trong các kỳ sinh hoạt báo cáo viên, góp phần tạo sự đồng thuận trong nội bộ và nhân dân, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

 

Ông Chu Hồng Phi- Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Diễn Châu cho biết: “ Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng đẩy mạnh các hoạt động công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền làm sao để thực hiện tốt các nhiệm vụ chức năng về lĩnh vực tư tưởng và xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới của ngành tư tưởng đầy mạnh các hoạt động tuyên truyền các sự kiện chính trị, các vấn đề mà dư luận quan tâm để làm sao ổn định tạo đồng thuận trong đảng bộ và nhân dân”.

 

Với việc phát huy tích cực vai trò nắm bắt định hướng dư luận, nên thời gian qua Ban Tuyên giáo các cấp ở Diễn Châu đã kịp thời tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp giúp Cấp ủy Đảng, Chính quyền đề ra những quyết sách đúng đắn, đồng thời hình thành các luồng dư luận tích cực, đảm bảo định hướng thông tin, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng../.

 

                                    Mai Sao

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu