Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tăng cường giải pháp chống đuối nước trẻ em
 
Diễn Châu tăng cường giải pháp chống đuối nước trẻ em (13/08/2020 03:22 PM)


Là huyện đồng bằng, Diễn Châu  có chiều dài bờ biển đến 25km, cùng hệ thống sông ngòi, ao hồ, kênh mương rất nhiề. Nên việc kiểm soát đuổi nước đối với trẻ em gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào dịp hè. Để giảm thiểu tình trạng này, hàng năm các ngành chức năng ở Diễn Châu  tăng cường các giải pháp tích cực trong công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em.

 

Vào cuối tháng 3/2019, em Trần Văn Nam 8 tuổi học sinh lớp 3 trường Tiểu học Diễn Bích,  bạn rủ nhau xuống chân cầu Diễn Kim để tắm mát, không may cả 2 rơi vào vùng nước sâu, do không biết bơi nên em Trần Văn Nam đã bị đuối nước.

 

Bà Trần Thị Phương mẹ của em Nam chia sẻ: “Mất con là đau khổ nhất của người mẹ, nói với các bậc phụ huynh cố gắng giữ các cháu ở nhà đừng có để cho các cháu tự ý đi tắm biển, tắm sông thì đừng có cho”.

 

Kết thúc năm học 2019- 2020, đoàn xã Diễn Ngọc phối hợp với 3  trường học trên địa bàn xã, bàn giao và tiếp nhận gần 2500 học sinh từ Tiểu học đến THPT về sinh hoạt hè. Để tạo sân chơi lành mạnh cho các em, giảm thiểu tình trạng học sinh ra sông, lạch để tắm mát dẫn đến đuối nước, Đoàn xã Diễn Ngọc đã tổ chức 2 buổi tuyên truyền trực quan về phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích…thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, trong các hội nghị tại xã và các xóm. Bên cạnh đó, tiến  hành cắm 20 biển báo tại những nơi nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra đuối nước để mọi người biết và phòng tránh. Tổ chức dạy bơi miễn phí cho 150 em học sinh. Nhờ vậy, từ năm 2019 đến nay trên địa bàn xã chưa xảy ra tình trạng trẻ em đuối nước.

 

Anh Cao Đức Nguyên- Bí thư Đoàn xã Diễn Ngọc chia sẻ: “Thời gian gần đây, Đoàn xã cũng tổ chức nhiều buổi sinh hoạt ở các chi đoàn, chi đội tuyên truyền cho các em và cũng đồng thời cũng tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh khác tại nhà văn hóa xóm. Phối hợp với  phụ nữ tổ chức truyền thông về công tác đuối nước cho các bậc phụ huynh. Trang Fabook của Đoàn xã Diễn Ngọc tuyên truyền rất nhiều về phòng chống đuối nước cho trẻ em”.

 

Trung bình mỗi năm ở Diễn Châu xảy ra từ 4- 5 vụ trẻ em bị đuối nước, để lại nhiều đau thương mất mát cho gia đình và xã hôi. Nhằm giảm thiểu tình trạng này, hàng năm Diễn Châu đã tổ chức trên 100 đợt truyền thông và tập huấn về cách phòng đuối nước ở trẻ em. 37 tổ chức Đoàn, đã cắm trên 200 biển cảnh báo đuối nước tại các khu vực có nguy cơ đuối nước như bãi biển, kênh mương, ao, hồ. Thành lập 37 đội xung kích thường xuyên theo dõi, kiểm tra tại các địa điểm trẻ em thường bơi lội, để nhắc nhở và kịp thời xử lý khi có tình huống nguy hiểm xảy ra. Đặc biệt, những năm gần đây phong trào dạy bơi và học bơi đang được Diễn Châu triển khai thực hiện có hiệu quả, hiện nay toàn huyện có 21 điểm dạy bơi, vào mỗi dịp hè đã tổ chức được 90 lớp dạy bơi với trên 1500 học sinh tham gia. Ngoài học bơi, các em còn được trang bị kỹ năng ứng cứu khi có người bị đuối nước.

 

Ông Nguyễn Nhã Sơn- Trưởng Phòng VHTT&TT Diễn Châu cho biết: “Phòng cũng tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo cho các địa phương, có những công tác tuyên truyền bởi vì địa bàn Diễn Châu bởi vì địa bàn Diễn Châu sông, hồ, ao ngòi nhiều rồi lại có 25 km bờ biển, nên khả năng xảy ra đuối nước  là rất cao do đó chúng tôi cũng rất chú trọng về tập bơi cho nhân dân trong đó đặc biệt chú trọng đối tượng là các em học sinh”

 

Toàn huyện Diễn Châu có khoảng  80.000 trẻ em dưới 16 tuổi, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp chính quyền, nhà trường và các ngành chức năng trong việc tạo sân chơi an toàn cho các em, thì các bậc phụ huynh cần phải luôn quan tâm, giám sát cẩn thận, để các em được học hành, vui chơi trong môi trường an toàn./.

 

  Mai Sao

 Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

               

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu