Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu sôi nổi Đại hội TDTT cấp cơ sở
 
Diễn Châu sôi nổi Đại hội TDTT cấp cơ sở (04/05/2021 05:22 PM)


Phát triển phong trào thể dục thể thao TDTT từ cơ sở nhằm nâng cao sức khỏe, đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân.  Đây cũng là nền tảng để lựa chọn nhân tố mới cho thể thao thành tích cao của huyện Diễn Châu. Chính vì vậy, Đại hội TDTT cấp cơ sở lần thứ IX năm 2021, đã trở thành ngày hội của đông đảo quần chúng nhân dân tại các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.


Xã Diễn Hải, được UBND huyện Diễn Châu lựa chọn là đơn vị điểm tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2021. Đây là hoạt động được tổ chức 4 năm 1 lần và là sự kiện được người dân Diễn Hải đón chờ. Lễ khai mạc, có sự tham gia biểu dương lực lượng của hơn 1000 người đại diện cho công nhân viên chức người lao động, các đoàn thể, trường học, khu dân cư trên địa bàn xã. ... Đại hội thu hút hơn 500 vận động viên đến từ 6 xóm, tham gia thi đấu ở 6 môn: điền kinh, bóng chuyền, bóng đá, đẩy gậy, kéo co, bơi. Ông Hà Thanh Bình - Phó chủ tịch UBND Diễn Hải cho biết: nhờ luyện tập công phu, nên các trận đấu diễn ra thành công, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.


Ông Hà Thanh Bình nói:  Thành lập Ban chỉ đạo, BTC rồi các tổ giúp việc để làm các việc bước vào Đại hội điểm của huyện 1 cách trọn vẹn, qua Đại hội thấy tinh thần của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà thực sự hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ trong TDTT.


Diễn Hải là xã tổ chức đại hội điểm Đại hội TDTT cấp cơ sở ở Diễn Châu


Đại hội TDTT cấp cơ sở của Diễn Châu được tổ chức từ tháng 3 và dự kiến kết thúc vào cuối quý 2/2021. Đại hội được xem như một ngày hội lớn, giúp người dân có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết, cùng nhau tranh tài các môn thể thao. Góp phần đẩy mạnhcuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.  


Vận động viên Võ Quang  Biểu - xã Diễn Phú phấn khởi: Năm nay xã tổ chức Đại hội TDTT lần thứ 9, vừa để dịp thống nhất đất nước 30/4 vừa cũng là vừa tiền bầu cử, xã tổ chức giải mới ngày thứ 2 thi đấu, các đội rất sôi nổi và cũng đã có nét thành công nhất định, có những đội truyền thống họ đá rất tốt, hy vọng năm nay mùa giải thành công nữa.Đại hội TDTT cấp cơ sở ở Diễn Châu tổ chức nhiều môn thi theo quy định và các môn truyền thống của địa phương và dự kiến kết thúc vào cuối quý 2/2021


Đại hội TDTT cấp cơ sở lần thứ 9, có gần 15.000 vận động viên tham gia thi đấu trung bình 6 môn thi. Tại các trận thi đấu,  luôn thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của lực lượng vận động viên cũng như sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Đến nay,toàn huyện đã có 20 xã, thị trấn tổ chức khai mạc Đại hội, ngoài thúc đẩy phong trào TDTT trong toàn dân thì đây là dịp để phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên, để tạo nguồn cho thể thao thành tích cao của huyện.


Ông Nguyễn Nhã Sơn - Trưởng Phòng VHTT huyện Diễn Châu cho biết:  Đại hội diễn ra vừa đảm bảo quy định vừa hoạt động đúng tinh thần TDTT và đảm bảo phòng chống dịch Covid theo hướng dẫn của ngành y tế. Tổ chức Đại hội TDTT 4 năm 1 lần hoạt động chủ yếu của ngành VHTT và là ngày hội của toàn dân, để hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục thể thao của Bác Hồ, tạo ra phong trào sô nổi


Đại hội TDTT cấp cơ sở ở Diễn Châu được tổ chức quy mô và chất lượng


Những năm qua, phong trào TDTT cấp cơ sở ở Diễn Châu đang ngày càng được đẩy mạnh và về quy mô và chất lượng, toàn huyện đã 40 sân vận động, gần 300 sân khu vui chơi VHTT ở các khối xóm, có hơn 300 câu lạc bộ, mô hình thể dục thể thao quần chúng. Vì vậy, thông qua Đại hội TDTT, là dịp để các xã, thị trấn tìm kiếm được những hạt nhân tiêu biểu của các môn thi đấu, để cử tham gia Đại hội TDTT cấp huyện sẽ được tổ chức vào tháng 8 tới. Qua đó, tạo sức lan tỏa về phong trào rèn luyện thể dục thể thao rộng khắp trong cộng đồng dân cư với gần 90% người thường xuyên luyện tập TDTT, toàn dân khỏe mạnh tạo động lực để huyện Diễn Châu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - văn hoá - xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra.                                               


Mai Sao – Lê Đồng

                                                   Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu