Diễn Châu tổ chức ký cam kết phòng chống về pháo nổ

Ngày 15/1, UBND huyện Diễn Châu tổ chức hội nghị quan triệt, triển khai và ký cam kết thực hiện Kế hoạch phòng chống các hành vi vi phạm về pháp nổ dịp trước, trong và sau Tết  Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng chí Phạm Xuân Sánh- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Chi tính riêng từ tháng 11/2019 đến nay các lực lượng chức năng Diễn Châu đã phát hiện, bắt giữ 51 vụ, 67 đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán tàng trữ pháo nổ, thu giữ 450 kg pháo. Bên cạnh đó, cũng đã xử lý 80 trường hợp nổ pháo. Tuy đã có nhiều giải pháp đấu tranh, nhưng vào Tết Nguyên các năm trước đây, trên địa bàn Diễn Châu vẫn xảy ra tình trạng nổ pháo khá nhiều.

Hơn 5000 đoàn viên thanh niên tham gia chỉnh trang khu dân cư đón tết
Để đón Tết  nguyên đán 2020, hiện nay cùng với nhân dân trên địa bàn huyện thì 39 tổ chức đoàn cơ sở ở Diễn Châu đã phát động trên 5000 đoàn viên thanh niên,  xây dựng được 120 tuyến đường cờ, đường điện, đường hoa với chiều dài trên gần 100km. Một số xã như Diễn Hoa, Diễn Phúc, Diễn Thọ, Diễn Hồng…các đoàn viên thanh niên còn hỗ trợ các hộ gia đình trang trí và trồng cây nêu trước cổng nhà. Bên cạnh đó, cũng đã có 200km đường giao thông nông thôn được tổng dọn vệ sinh, khang trang, sạch đẹp
Các trường học tổ chức ngày hội mừng xuân Canh Tý 2020
Những ngày qua, cả 3 cấp học Mầm non,Tiều học và THCS trên địa bàn huyện Diễn Châu đã sôi nổi tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ngày hội Xuân ấm áp, Tết yêu thương cho các em học sinh. Đây là dịp giúp các em được trải nghiệm tết cổ truyền thông qua những hoạt động bổ ích như: Cùng tham gia gói bánh chưng, được trải nghiệm hoạt động chợ xuân ngày tết với nhiều gian hàng mang đậm sản vật quê hương và đặc trưng trong ngày tết cổ truyền. Nhiều trường học tổ chức thi mâm cỗ ngày tết....
Diễn Châu - Phát động học tập tấm gương hy sinh của 3 liệt sĩ tại xã Đồng Tâm

Sáng ngày 16- 1, Đảng ủy Công an huyện Diễn Châu tổ chức Lễ phát động học tập gương hy sinh của 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Trước đó, ngày 9/1/2020, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự xây dựng tường rào bảo vệ Sân bay Miếu Môn tại địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, một số đối tượng chống đối đã sử dụng lựu đạn, bom xăng, tuýp sắt gắn dao nhọn… tấn công lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình truy bắt, khống chế, bắt giữ nhóm đối tượng chống đối đặc biệt nguy hiểm, 03 cán bộ, chiến sĩ Công an đã anh dũng hy sinh, gồm: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh; Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân.

Diễn Châu gặp mặt 51 đảng viên người công giáo

Ngày 16/1, Huyện ủy Diễn Châu đã chức gặp mặt 51 đảng viên là người công giáo nhân dịp đón xuân Canh Tý 2020 và tiến tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng. Đồng chí Hà Xuân Quang – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi gặp mặt. Huyện Diễn Châu có trên 34 nghìn giáo dân với 12 giáo xứ, 40 giáo họ . Hiện nay, toàn huyện có 51 đồng chí đảng viên là người công giáo sinh hoạt tại các đảng bộ, chi bộ thôn xóm và một số cơ quan, trường học, đơn vị sự nghiệp.

Lãnh đạo UBND huyện thăm tặng quà nhân dịp Tết Canh Tý
Sáng ngày 13/1, đồng chí Phan Xuân Vinh và đồng chí Phạm Xuân Sánh- Phó chủ tịch UBND huyện đã chia thành 2 đoàn, đi thăm và tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán cho các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã Diễn Lộc và xã Diễn Hùng. Các gia đình đoàn đến thăm, đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau bệnh tật không còn sức lao động. tại đây các đ/c lãnh đạo huyện đã tặng mỗi gia đình một suất quà trị giá 1,3 triệu đồng, đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón Tết Nguyên đán ấm cúng và vui vẻ
Đ/c Hà Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà tết Canh Tý
Sáng ngày 14/1/2020, đoàn lãnh đạo huyện do Đ/c Hà Xuân Quang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  dẫn đầu đã đi tặng quà cho gia đình chính sách, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Diễn Vạn. Tại những nơi đến thăm, Đ/c Hà Xuân Quang đã chia sẻ, động viên và trao quà cho các gia đình. Mong các gia đình chính sách và các cụ, các cháu vượt qua khó khăn, bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống, vui xuân đón tết đầm ấm
Diễn Châu tổng kết công tác quản lý nhà nước về tôn giáo

Ngày 14/1, UBND huyện Diễn Châu đã tổng kết công tác quản lý Nhà nước về Tôn giáo năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đ/c Phan Xuân Vinh- phó Chủ tịch UBND huyện dự hội nghị. Trong năm qua, Diễn Châu đã nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn. Toàn huyện có 2 tổ chức tôn giáo hợp pháp gồm đạo công giáo với trên 34.000 người và phật giáo 11.000 tín đồ phật tử.

Diễn Châu triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2020

Sáng ngày 13/01, Huyện Diễn Châu đã tổng kết công tác An toàn VSTP và công tác y tế năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Trong năm 2019, toàn huyện đã đẩy mạnh công tác truyền thông về vệ sinh ATTP, đã có gần 164 tin bài được đăng phát, cấp phát hàng ngàn tờ rơi, băng rôn khẩu hiệu; tập huấn kiến thức cho gần 560 lượt cán bộ làm công tác ATTP. Huyện đã thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 166 cá nhân và cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Ngân hàng nhà nước Nghệ An tặng 240 suất quà cho hộ nghèo Diễn Châu
Ngày 13/1, Ngân hàng Nhà nước Nghệ An, chi nhánh tỉnh Nghệ An đã trao tặng 240 suất quà cho 240 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Diễn Hạnh và Diễn Hoa, huyện Diễn Châu. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng, số tiền được huy động từ sự đóng góp của tập thể, cán bộ, công chức Ngân hàng Nhà nước và các Ngân hàng Thương mại trên địa bàn tỉnh.  Dịp này,  Quỹ tín dụng nhân dân xã Diễn Hạnh cũng đã tặng 20 suất quà trị giá mỗi suất 500 nghìn đồng cho các hộ nghèo của xã Diễn Hạnh.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>