BCĐ 389 tỉnh làm việc tại Diễn Châu
Sáng ngày 6/1, Ban chỉ đạo 389 của tỉnh về  chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh đã có buổi kiểm tra thực tế và làm việc  tại huyện Diễn Châu.
Diễn Châu gần 1000 tình nguyện viên tham gia hiến máu

Ngày 5/1, gần 1000 tình nguyện viên Diễn Châu đã tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện  lần thứ 1 năm 2020. Tham gia hiến máu các tình nguyện viên được các bác sĩ tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí. Với việc tăng cường tuyên truyền vận động tích cực của Chỉ đạo phong trào hiến máu của huyện, đợt hiên máu đầu tiên năm 2020 huyện Diễn Châu thu hút gần 1000 tình nguyện viên tham gia, thu được hơn 500 đơn vị máu.

Diễn Châu học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Chiều ngày 4/12,  BTV Huyện ủy Diễn Châu đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”cho gần 500 cán bộ chủ chốt cấp huyện và xã trên địa bàn huyện.
Diễn Châu bàn giao 3 ngôi nhà Đại đoàn kết

UB MTTQ huyện Diễn Châu vừa tiến hành bàn giao 3 ngôi nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo tại Diễn Phúc, Diễn Lợi và Diễn Thọ. Theo đó, Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Diễn Châu đã ủng hộ với tổng số tiền 65 triệu đồng và 10 tấn xi măng, hỗ trợ làm nhà mới cho anh Nguyễn Thái Minh ở thôn Tràng Thân xã Diễn Phúc. Gia đình anh Minh là hộ nghèo, bản thân bị mắc bệnh hiểm nghèo. Cũng nhân dịp này, UBMTTQ cũng đã trích Quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ làm nhà cho gia đình chị Nguyễn Thị Vân ở  xóm 7 xã Diễn Lợi, với số tiền 20 triệu đồng và gia đình ông Nguyễn Văn Tứ ở xóm Đông Thọ xã Diễn Thọ với số tiền 30 triệu đồng.

Diễn Châu bố trí công an chính quy về công tác tại 39 xã thị trấn

Ngày 2/1, Công an huyện Diễn Châu đã trao quyết định của Trưởng Công an huyện cho 39 đồng chí với 13 tổ thuộc các Đội nghiệp vụ đến công tác tại 22 xã, thị trấn. Thời gian nhận nhiệm vụ bắt đầu từ ngày 31/12/2019. Đây là những xã chưa được bố trí Công an chính quy về công tác. Nhiệm vụ các tổ là đảm bảo an ninh trật tự dịp trước, trong và sau tết nguyên đán.

Diễn Châu bắt 17 vụ buôn bán pháo
Từ ngày 11 đến ngày 31/12/2019, Công an huyện và Trạm CSGT Diễn Châu đã bắt, xử lý 17 vụ buôn bán, 26 đối tượng với tổng số 646 kg pháo. Trong đó, có 14 vụ bị truy tố. Cá biệt ngày 26/11, Trạm CSGT Diễn Châu bắt vụ vận chuyển 255 kg pháo tại địa bàn xã Diễn Thịnh. Công an huyện Diễn Châu bắt vụ tàng trữ, vận chuyển 65 kg pháo tại xã Diễn Hồng. Để góp phần đảm bảo an toàn cho nhân dân vui xuân, đón tết, huyện Diễn Châu tăng cường công tác tuyên truyền, điều động công an chính quy về cơ sở để nâng cao nhận thức người dân cũng như xử lý nghiêm các vụ vi phạm về pháo nổ.
Diễn Châu chuẩn bị gần 18.000 tấn thực phẩm phục vụ Tết

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Nguyên đán 2020, dịp này bà con nông dân Diễn Châu đang tích cực chăm sóc cho toàn bộ diện tích rau màu và đàn vật nuôi, để đảm bảo  gần 18.000 tấn thực phẩm phục vụ thị trường dịp cuối năm. Để cung cấp ra thị trường Tết khoảng 12.000 tấn rau xanh các loại, ngay từ đầu tháng 11 bà con nông dân Diễn Châu đã xuống đồng gieo trồng gần 500 hecta rau màu các loại như: xúp lơ, xu hào,bắp cải,khoai tây, bí xanh, bí đỏ và các loại rau gia vị, trong đó có khoảng 30% diện tích rau được sản xuất theo hướng an toàn VietGap…

Nông dân Diễn Châu gieo trồng 2550 héc ta lạc xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hiện nay, bà con nông dân Diễn Châu đang bước vào gieo trồng 2550 héc ta lạc vụ xuân. Nhờ trồng được lạc vụ đông, nên vụ xuân năm nay bà con nông dân Diễn Châu hoàn toàn chủ động được khoảng 1200 tấn lạc giống  để gieo trồng 2.550 ha lạc xuân toàn huyện với các giống sử dụng chủ yếu là lạc sen thắt, L23. Các khâu chuẩn bị từ làm đất, xử lý đồng ruộng, bón phân, ngâm ủ giống đều được bà con thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật.  Hiện nay, Diện tích được gieo trồng đã đạt 30%, chủ yếu tập trung ở vùng đất cát được gieo sớm để né tránh gió nam lào vào cuối vụ

Liên Đoàn Lao động Diễn Châu tổ chức tết sum vầy năm 2020

Ngày 31/12, Liên đoàn Lao động huyện Diễn Châu đã phối hợp với Công ty TNHH Việt Hàn tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Mừng xuân ơn Đảng”. Công ty TNHH Việt Hàn đóng tại địa bàn xã Diễn Hoa được xây dựng và đi vào hoạt động năm 2018.  Hiện công ty đang tạo việc làm ổn định cho hơn 200 công nhân. Ban Giám đốc công ty đã có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cả đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động. Chương trình Tết sum vầy là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm đánh giá tinh thần làm việc của đội ngũ công nhân, đồng thời động viên công nhân tiếp tục hăng say lao động nhằm xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh.

Diễn Châu tuyên truyền chính sách thuế cho các hộ kinh doanh xe vận tải

Ngày 26/12, Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ II phối hợp với UBND xã Diễn Kim tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp chính sách thuế cho các hộ kinh doanh xe vận tải trên địa bàn xã Diễn Kim. Xã Diễn Kim có 105 hộ có xe vận tải kinh doanh vận chuyển các loại hàng hóa như hải sản, điện tử, vật liệu xây dựng…Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay,  việc chấp hành nộp thuế của các hộ kinh doanh còn rất hạn chế.

 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>