Diễn Hải tái bùng phát dịch tả lợn Châu Phi

Sau khi dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát trên địa bàn xã Diễn Kim vào đầu tuần trước thì đến ngày 8/2, dịch tiếp tục bùng phát trở lại ở xã Diễn Hải, tại hộ chăn nuôi ông Lê Tiến Dũng ở xóm 6. Như vậy sau thời gian khá dài được khống chế ổn định, thì hiện nay dịch đang diễn biến phức tạp. Hiện tại xã Diễn Kim đã tiêu hủy đến 95 con lợn bị dịch tả châu Phi.


Các tổ chức đoàn thanh niên phát miễn phí gần 10.000 khẩu trang y tế
Trước thực trạng khan hiếm về khẩu trang y tế, do nhu cầu người dân sử dụng tăng cao trong việc phòng chống dịch cúm Corona. Bắt đầu từ ngày 1/ 2, một số tổ chức Đoàn thanh niên trên địa bàn Diễn Châu như: Đoàn xã Diễn Thịnh, Diễn Trung, Diễn Lộc, Diễn Lâm, Công an huyện, đoàn trường THPT Diễn Châu 2 và các Liên đội trường THCS…đã tổ chức phát gần 10.000 chiếc khẩu trang y tế cho nhân dân, tại các khu vực chợ, trường học hoặc những nơi tập trung đông người. Cùng với đó, các đoàn viên thanh niên còn tích cực tuyên truyền về cách phòng chống dịch cúm Corona, cách đeo và sử dụng khẩu trang đúng cách.
Diễn Châu chủ động ứng phó với dịch bệnh vi rut Corola
Đến thời điểm này, Diễn Châu có 97 người đang được cách ly theo dõi tại nhà, trong đó có 33 người Trung Quốc, 49 người Việt Nam trở về từ Trung Quốc và 15 học sinh thuộc trường THPT Diễn Châu 4 có người nhà trở về từ Trung Quốc. Tất cả thường xuyên được chăm sóc y tế, hiện sức khỏe tốt, không có dấu hiệu gì. Bên cạnh đó Diễn Châu cũng có gần 370  người lao động từ Trung Quốc trở về trước tết, đã được giám sát qua 14 ngày, tất cả đều có sức khỏe tốt. UBND huyện chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội, các hoạt động tập trung đông người.
Ngư dân Diễn Châu được mùa cá trỏng cơm
Sau những ngày nghỉ tết nguyên Đán, từ khoảng mồng 5 Tết bà con ngư dân Diễn Châu đã vươn khơi đánh bắt. Những chuyến biển đầu năm bà con ngư dân  được mùa cá trỏng cơm. Trung bình mỗi chuyến tàu thu về từ  3 tấn đến 5 tấn cá trỏng cơm. Năm nay không chỉ được mùa mà cá cơm còn rất được giá. Hiện giá bán từ 15-20 nghìn/kg mỗi tàu thu về từ 30 triệu - 50 triệu đồng/chuyến. Cá được thương lái đến tận tàu thu mua làm nguyên liệu chế biến nước mắm, hoặc phơi khô cung cấp cho các thị trường trong và ngoài huyện.
Diễn Châu triển khai kế hoạch phòng chống dịch vi rút Corona
Ngày 3/2, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức triển khai các giải pháp phòng, chống dịch do chủng mới của vi rút Corona gây ra.
Hiện nay trên địa bàn huyện Diễn Châu chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh, tuy nhiên  có một số người trên địa bàn huyện làm việc từ Trung Quốc trở về có biểu hiện sốt đang được theo dõi chặt chẽ.
Huyện ủy Diễn Châu kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Sáng ngày 3/2, Huyện ủy Diễn Châu đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930/3-2-2020).
Diễn Châu thêm 1 xã tái dịch tả lợn châu Phi
Đã hết dịch từ tháng 11/2019, tuy nhiên từ ngày 26/1, đến ngày 3/2/2020, xã Diễn Kim đã tái bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại 6 xóm với 19 hộ. Sau khi phát hiện dịch, Huyện đã tiến hành tiêu hủy 82 con lợn với tổng trọng lượng 3.466 kg. Đồng thời cấp kịp thời các loại hóa chất phun khử trùng tiêu độc, lập các điểm chốt chặn nỗ lực khống chế dịch.
Diễn Châu tưng bừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng
Ngày 2/2, Huyện Diễn Châu đã tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên hệ thống thông tin đại chúng từ gần 1 tháng qua. Khắp các đường trục chính, sân vận động trung tâm của các xã-thị trấn đều rực rỡ những hình ảnh trực quan: cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng sự kiện trọng đại. 81 tổ chức cơ sở Đảng đều tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày thành lập Đảng với sự tham gia của trên 14.800 đảng viên.
Nông dân Diễn Châu tập trung khép kín 13.000 ha vụ xuân

Thực hiện theo đúng nông lịch thời vụ, sau tết nông dân Diễn Châu tập trung xuống đồng khép kín toàn bộ hơn 13.000 ha cây trồng vụ xuân. Với  hơn 13000 ha vụ xuân, Diễn Châu  cơ cấu 9000ha lúa, lạc 2.550 ha, ngô 650 ha, 270 ha cá xen lúa, 133 ha tôm còn lại là các loại rau củ quả. Với nhận định thời tiết không thuận lợi nên Diễn Châu tập trung vào 3 giải pháp chủ đạo đó là thực hiện nghiêm lịch thời vụ, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm. Theo đó, Diễn Châu cơ cấu  hơn 5000 ha diện tích lúa chất lượng cao, có gần 1000 ha lúa, lạc xây dựng cánh đồng mẫu, liên kết, sản xuất giống. 

292 xóm khối ở Diễn Châu tổ chức mừng thọ đầu năm
Từ ngày mồng 4 đến ngày 15/1 âm lịch, 292 khối, xóm trên địa bàn huyện Diễn Châu đã tổ chức lễ mừng thọ đầu xuân cho các cụ tuổi từ 60 trở lên. Chương trình mừng thọ được tổ chức trang trọng như đọc lời chúc thọ, vui văn nghệ, thể dục- thể thao, tổ chức bữa cơm thân mật. Dịp này, các thế hệ con cháu đã tham gia đông đủ thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa với các bậc cha mẹ, ông bà và ủng hộ trên 5 tỷ đồng để xóm tổ chức mừng thọ.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>