Diễn Châu kịp thời chấn chỉnh việc người dân mở cửa kinh doanh trở lại
 
Diễn Châu kịp thời chấn chỉnh việc người dân mở cửa kinh doanh trở lại (17/04/2020 03:45 PM)


Khi chưa tìm hiểu kỹ kết luận của Thủ tướng Chính phủ vào chiều ngày 15/4 cũng như công văn chỉ đạo của tỉnh Nghệ An về thực hiện phương án phòng chống dịch bệnh Covid - 19 sau 15 ngày cách ly xã hội, nhiều cơ sở kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu trên địa bàn huyện Diễn Châu đã mở cửa kinh doanh trở lại. Ngay sau đó, huyện đã kịp thời chấn chỉnh yêu cầu các hộ đóng cửa thực hiện theo thông báo của UBND tỉnh.

 

Cụ thể, sau buổi làm việc vào chiều 15/4, Thủ tướng Chính phủ thống nhất chia phân loại các tỉnh, thành thành 3 nhóm để điều chỉnh việc phòng dịch phù hợp. Nghệ An được xếp vào nhóm có nguy cơ, tùy vào tình hình thực tế địa phương để đưa ra phương án phòng chống dịch cụ thể. Trong tối cùng ngày, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có công văn tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Tuy nhiên, một số người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh chưa tìm hiểu cụ thể, chưa nắm bắt hết thông tin, nên sáng 16/4 đã có một số cửa hàng kinh doanh không thiết yếu mở  cửa trở lại. Ngay sau đó, huyện Diễn Châu cũng đã ban hành công văn yêu cầu thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 về phòng chống dịch Covid. Đồng thời, tuần tra, nhắc nhở nhân dân cũng như các cơ sở kinh doanh tiếp tục đóng cửa thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng dịch.Huyện Diễn Châu kiểm tra và nhắc nhở người dân tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 về phòng chống dịch Covid 19


Ông Cao Đức Bông – Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Thành cho biết: “UBND xã đã tập trung thành lập 2 tổ về các xóm để tuyên truyền cho nhân dân đặc biệt ở chợ, khu du lịch biển và các hộ kinh doanh mặt hàng không cấp thiết trong thời gian hiện nay không được mở cửa, không được bán hàng. Hai nữa giao cho truyền thanh xã, truyền thanh xóm thông báo liên tục cho nhân dân biết”.

 

Với sự vào cuộc quyệt liệt ngay sau khi có công văn hướng dẫn thực hiện của tỉnh và của huyện Diễn Châu, việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã được người dân thực hiện nghiêm túc, đảm bảo các yêu cầu trong phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. 

Vân Anh – Lê Đồng

TTVHTTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12