Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu hoàn thành tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Đến ngày 24/4, huyện Diễn Châu hoàn thành tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 với sự chính sách, hiệu quả cao. Cuộc tổng điều tra về dân số và nhà ở năm 2019 được huyện Diễn Châu triển khai từ ngày 1 đến ngày 24/4. Theo đó, toàn huyện có 563 người phục vụ điều tra. Nhờ việc áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin nên đến đúng theo ngày quy định 24/4, huyện Diễn Châu đã hoàn thành điều tra với tổng số gần 79.000 hộ dân, trên 300.000 nhân khẩu, 653 địa bàn, trong đó có 14 địa bàn đặc thù. Hiện nay BCĐ đang tiến hành phân loại, thống kê, tổng hợp kết quả đảm bảo đúng kế hoạch.
Diễn Châu thành lập CLB doanh nhân Cựu chiến binh

Chiều ngày 23/4, Hội Cựu chiến binh CCB Diễn Châu đã tổ chức công bố thành lập CLB doanh nhân CCB sản xuất kinh doanh giỏi. Theo đó, CLB thu hút 18 hội viên là những CCB có hoạt động sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Mục tiêu chủ yếu trong chương trình hoạt động của CLB đó là phát huy bản chất tốt đẹp của người lính Cụ Hồ, xây dựng CLB vững mạnh, chia sẻ kinh nghiệm, đoàn kết động viên nhau tích cực tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, đặc biệt là phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri Diễn Châu
Sáng ngày 23/4, tại xã Diễn Lộc, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nghệ An gồm ông Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phótrưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; và Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh -Tư lệnh Quân khu 4 đã tiếp xúc cử tri 4 xã Diễn Lộc, Diễn Phú, Diễn Thọ, Diễn Lợi, huyện Diễn Châu. Tham dự còn có ông Chu Thế Huyền- Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và các Đ/c trong BTV Huyện ủy Diễn Châu.
Hội thảo giống lúa lai thơm 6 (TH 6-6) tại DIễn Châu

Sáng ngày 23/4 tại xã Diễn Nguyên, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất giống  lúa lai thơm 6. Giống lúa lai thơm 6 (TH 6-6) do Viện lúa Việt Nam lai tạo thành công, đã được chuyển giao bản quyền cho Công ty TNHH Cường Tân- Nam Định, để chuyển giao cho bà con nông dân cả nước. Đây là vụ thứ 2 được trồng thử nghiệm ở xã Diễn Nguyên, Diễn Châu với diện tích 12,5 hecta, là giống lúa lai có đặc điểm nổi bật là năng suất cao, gạo rất thơm ngon, có thời gian sinh trưởng từ 120- 125 ngày, khả năng đẻ nhánh rất khỏe, tập trung, chống chịu các loại sâu bệnh vượt trội so với một số giống lúa khác. Qua đánh giá năng suất bình quân đạt được trên mô hình là 7,9 tấn/ha, cao hơn năng suất bình quân chung của huyện là 7 tạ/hecta.

Diễn Châu gieo trồng 240 hecta dưa hấu hè thu
Bắt đầu từ 20/4, song song với thu hoạch lạc, ngô vụ xuân thì bà con nông dân các xã vùng màu như Diễn Phong, Diễn Thành, Diễn Kỷ, Diễn Lộc…cũng đang khẩn trương gieo trồng 240 hecta dưa hấu hè thu. Trong đó có 110 hecta tại Diễn Phong được xây dựng mô hình mẫu lớn với việc khép kín quy trình sản xuất từ làm đất, chọn gióng, chăm sóc, thu hoạch và liên kết bao tiêu sản phẩm. Diện tích còn lại được bà con nông dân gieo trồng gối vụ, xen canh trên ruộng lạc. Dự kiến đến giữa tháng 5,  Diễn Châu sẽ khép kín gieo trồng dưa hấu hè thu với 100%
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 23/4/2019


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu khắc phục mất an toàn tại các điểm giao cắt đường sắt
Diễn Châu có hàng chục điểm giao cắt đường sắt- là nơi tiềm ẩn các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Trước thực tế đó,từ năm 2018, huyện đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục, nhằm đảm bảo an toàn tại các điểm giao cắt này. Nhiều năm qua đường ngang dân sinh  cắt đường sắt tại xóm Phúc Thiêm, xã Diễn Phúc là điểm đen giao thông. Đã xảy ra 3 vụ tai nạn, làm chết 1 người, hư hỏng 1 xe máy. Vì vậy, năm 2019, UBND huyện Diễn Châu trích ngân sách 60 triệu đồng, tập trung tu bổ bằng cách đổ bằng và xây dựng tấm đan giữa lòng đường sắt, tạo thuận lợi cho phương tiện giao thông đi lại.
Diễn Châu phát triển du lịch trải nghiệm
Hiện nay, trong rất nhiều loại hình du lịch thì du lịch trải nghiệm đang được nhiều du khách hướng tới. Nắm bắt nhu cầu đó, huyện Diễn Châu đang dần hình thành những điểm du lịch trải nghiệm đáp ứng nhu cầu vui chơi nghỉ dưỡng của du khách.
Diễn Châu xây dựng mỗi xã một sản phẩm từ đặc sản địa phương
Diễn Châu đẩy mạnh phong trào đọc sách báo

Với mục đích phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, giữ gìn một nét đẹp trong đời sống xã hội, huyện Diễn Châu đã có nhiều cách làm hay với sự chung tay của nhà trường, dòng họ và của mỗi người dân. Kỷ niệm ngày sách 21/4 năm nay, huyện Diễn Châu lần đầu tiên tổ chức ngày hội “văn hóa đọc” tại trường THCS Diễn Hải. Hơn 1500 em học sinh tại 12 trường học đã háo hức mở các gian hàng trưng bày, giới thiệu sách với nhiều thể loại giới thiệu về thiên nhiên, đất nước, con người và tri thức của nhân loại và nhiều quyển sách có giá trị giáo dục về biển đảo, truyền thống uống nước nhớ nguồn, pháp luật. Cùng với đó, các em còn tham gia các phần thi sôi nổi: Thư viện của trường em, kể chuyện theo sách, vẽ tranh bìa sách.... Thư Viện Nghệ An cũng đã mang về ngày hội 5000 bản sách giới thiệu cho học sinh tham khảo, tìm hiểu. Tuy lần đầu tiên tổ chức nhưng ngày hội đã diễn ra vui tươi trong sự háo hức tìm hiểu kiến thức của các em học sinh, từ đó tăng cường phong trào đọc sách trong nhà trường.

Diễn Châu đẩy mạnh tạo nguồn kết nạp đảng viên
Xác định làm tốt công tác tạo nguồn, sẽ kịp thời bổ sung những quần chúng ưu tú, giàu nhiệt huyết trong phong trào quần chúng được đứng vào hàng  ngũ của Đảng, nhằm trẻ hóa đội ngũ cán bộ, tạo nguồn thừa kế cho các tổ chức cơ sở Đảng. Chính vì vậy, thời gian qua Diễn Châu luôn có nhiều giải pháp tích cực trong công tác tạo nguồn kết nạp đảng viên mới. Xóm 1 xã Diễn Hạnh có trên 20 thanh niên trong độ tuổi, nhưng hiện nay hầu hết các em đều đi học Đại học hoặc đi xuất khẩu lao động. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc tạo nguồn kết nạp Đảng của Chi bộ xóm gặp rất nhiều khó khăn, nên từ năm 2017 đến nay chi bộ không kết nạp thêm được đảng viên nào. Không kết nạp được đảng viên trẻ
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu