Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu chỉnh trang đô thị mừng Đảng, mừng Xuân 2020

Những ngày này, các xã, thị trấn ở Diễn Châu đang đồng loạt ra quân chỉnh trang đô thị, đường làng ngõ xóm khang trang sạch đẹp, mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020. Theo đó, toàn bộ cây xanh trên giải phân cách với chiều dài 5km được tiến hành cắt tỉa, trồng mới và chăm sóc, đồng thời tiến hành sửa chữa, nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên toàn tuyến. Huyện cũng phối hợp với Công ty môi trường xây dựng phương án xử lý rác thải dịp trước, trong và sau Tết để trung tâm huyện luôn sạch sẽ. Trung tâm Văn Thể thao và Truyền thông huyện tiến hành treo gần 300 cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ vui, pano tại khu vực trung tâm và trên các tuyến đường chính.

Diễn Châu sôi nổi hoạt động tặng quà gia đình chính sách và Tết vì người nghèo
Những ngày cuối năm, giáp têt Canh Tý 2020 trên địa bàn huyện Diễn Châu đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nôi Tết vì người nghèo và gia đình chính sách. 39 xã, thị trấn đã tổ chức trao 9742 suất quà của Chủ tịch nước cho người có công với số tiền gần 2 tỷ đồng; UBND huyện Diễn Châu trao 8857 suất quà cho những người hưởng chế độ Huân, Huy chương, con em bị nhiễm chất độc hóa học với số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Hiện nay Diễn Châu chỉ còn 810 hộ nghèo, dịp này UBND tỉnh và UBND huyện đã trao mỗi hộ nghèo 2 suất. Bên cạnh đó lãnh đạo huyện Diễn Châu cũng đã tổ chức thành 6 đoàn đi thăm hỏi gần 40 đối tượng là người có công, gia đình chính sách tiêu biểu, hộ nghèo khó khăn, ốm đau hoạn nạn... với số tiền gần 500 triệu đồng
Tổng kết ngành Văn hóa - Thông tin và ngành LĐTBXH năm 2019

UBND huyện Diễn Châu vừa tổ chức hội nghị tổng kết ngành Văn hóa - Thông tin và công tác Lao động, Người có công và Xã hội năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.  Đồng chí  Phạm Xuân Sánh – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị cán bộ công chức viên chức Trung tâm VH-TT&TT

Chiều 16/1, Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thông Diễn Châu tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm 2020.
Trong năm qua, mặc dù mới sáp nhập nhưng  cán bộ và nhân viên Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông đã nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên các lĩnh vực

UBND huyện Diễn Châu họp phiên thường kỳ tháng 1/2020

Sáng ngày 16/1, UBND huyện Diễn Châu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 1/2020, đồng chí Phạm Xuân Sánh- Phó chủ tịch UBND huyện, chủ trì cuộc họp. Cuộc họp đã nghe và cho ý kiến về các báo cáo: Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 1, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2020; Báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Kế hoạch số 22 về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016- 2020; Báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Đề án 06 của BTV Huyện ủy về “ Xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc trong tình hình mới để chủ động đối phó thắng lợi với mọi tình huống, giai đoạn 2016- 2020”

 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 17/01/2020


 
 
Video Doanh nghiệp - dự án & sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin Doanh nghiệp - Dự án & Sản phẩm
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Đón xuân ở vùng biển Diễn Châu

Vùng biển Diễn Châu nhân dân đa phần đánh bắt cá biển và làm nước mắm. Với những người con làng biển, cuộc sống gắn bó với biển cả, sông nước đã hình thành nên nét văn hóa độc đáo, tín ngưỡng riêng. Theo đó, cách đón tết và vui xuân của người dân nơi đây cũng có những đặc trưng riêng. Cái tết của những gia đình làng nghề làm muối Vạn Nam, xã Diễn Vạn thật bình dị mà ý nghĩa. Đối với bà con, lá cờ Tổ quốc trước nhà và những hạt muối may mắn là thứ không thể thiếu trong ngày tết.

Diễn Châu sôi nổi hoạt động chăm lo tết cho người nghèo
Những ngày này, việc chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Diễn Châu đang được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, giúp các gia đình khó khăn đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, yên vui…
Làng nghề bánh kẹo ngày giáp tết
Nhắc đến làng nghề bánh kẹo Đồng Hà và Xuân Bắc xã Diễn Vạn, nhiều người Diễn Châu sẽ nhớ ngay tới những thức quà quê nổi tiếng như cu đơ, kẹo lạc ép, mè xửng, kẹo dồi, bánh tai voi.... Đây là những món ăn dân dã, bình dị nhưng đậm đà hương vị truyền thống của vùng quê Diễn Châu.  Một mùa vụ mới đang bắt đầu, làng nghề  lại ngọt ngào với những loại bánh kẹo thơm ngon phục vụ khách hàng trong dịp Tết và mùa lễ hội.
Nỗ lực bình ổn thị trường dịp cuối năm
Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý 2020, đây cũng là dịp nhiều gian thương trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng bán ra thị trường, đặc biệt là việc tăng giá các mặt hàng cao hơn so với ngày thường. Vì vậy, các ngành chức năng ở Diễn Châu quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm nỗ lực kiểm soát thị trường, bình ổn giá giúp người dân yên tâm mua sắm chuẩn bị tết.
Ngư dân Diễn Châu đẩy mạnh khai thác,chế biến phục vụ Tết
Với ngư dân, những chuyến ra khơi cuối năm luôn tràn đầy niềm vui, phấn khởi bởi những chuyến biển này luôn cho thu nhập cao hơn. Vì vậy, thời điểm này thời tiết ủng hộ, đánh bắt thuận lợi, giá cả tăng cao, ngư dân Diễn Châu tranh thủ mọi thời gian tăng chuyến ra khơi. Cùng với đó, bà con làng nghề cũng tấp nập vào vụ chế biến hải sản, tạo không nên không khí lao động nhộn nhịp ở vùng biển  Diễn Châu.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin nhanh cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu